“กระติก” ถูกแจ้งข้อหาเพิ่ม ‘ทำลายหลักฐาน’ หลังตร. กู้ภาพคืนวัน “แตงโม” ตกเรือได้

คืบหน้าล่าสุด “กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์” ผู้จัดการส่วนตัวและเป็น 1 ใน 5 แก๊งสปีดโบ๊ต หลังเดินทางเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 2565 ในข้อหาให้การเท็จ จากกรณีคดี “แตงโม ภัทรธิดา” ดาราสาวพลัดตกเรือจนเสียชีวิต ไปแล้วนั้น โดยวันนี้(12 เม.ย. 2565) “กระติก” พร้อมทนายความ ได้เดินทางไปที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวนรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่ม ในข้อหาทำลายพยานหลักฐาน ซึ่งภายหลังรับทราบข้อกล่าวหา นาน 2 ชั่วโมง ทนายความของกระติก ได้ออกมาเปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนมีการระบุว่า กระติกมีการลบภาพในโทรศัพท์ส่วนตัวซึ่งเป็นเหตุการณ์ถ่ายไว้ขณะล่องเรือ ซึ่งปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว พร้อมชี้แจงว่ารูปที่ถ่ายเป็นเรื่องปกติหากรูปไหนไม่สวย ไม่โอเคก็จะลบทิ้ง ซึ่งไม่มีอะไร นอกจากนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานทุกอย่าง เพื่อฟ้องต่อศาลดำเนินคดีบุคคลที่หมิ่นประมาท ผู้ที่ออกมาให้ความเห็นพาดพิง หรือโพสต์โซเชียล ให้เกิดการกล่าวให้ร้ายให้ถูกดูหมิ่นเกลียดชังต่อกระติก อาทิ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ และ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เป็นต้น

ด้าน “กระติก” เปิดเผยว่า ได้ชี้แจงไปตามข้อเท็จจริง รูปไหนที่เบลอก็ลบทิ้ง ถ่ายไปลบไป จำจำนวนไม่ได้ เป็นรูปที่ถ่ายบนเรือ และรูปหลังการเสียชีวิตของแตงโม เป็นรูปที่หลากหลาย ซึ่งไม่ใช่สาระสำคัญ ส่วนรูปที่เป็นพยานหลักฐานก็ยังอยู่ครบหมด ไม่ได้มีรูปเกี่ยวกับการทิ้งขวดไวน์แต่อย่างใด ทั้งนี้พร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ไม่รู้สึกกังวลอะไร เราไม่ได้ทำอะไรอย่างที่เค้าพูดมา ทุกอย่างที่เคยพูดเรื่องล่องเรือเป็นเรื่องจริง 100% ส่วนที่นายสันธนะ มีการกล่าวหาตนรับงานแล้วพาแตงโมไป ก็รู้สึกหงุดหงิดเหมือนกัน ก็ว่ากันไปตามข้อเท็จจริง เราแค่ไปเที่ยวเล่นกันไม่ได้มีการไปทำเรื่องอื่นตามที่ถูกกล่าวอ้าง ทุกอย่างตนก็เคยเปิดเผยอธิบายในรายการโทรทัศน์ไปหมดแล้ว อยู่ที่แต่ละคนจะใช้วิจารณญาณแบบไหน อะไรที่ไม่จริงที่มากล่าวหาเราก็จะฟ้องร้องดำเนินคดี ซึ่งก็ไม่ต้องการให้เค้าทำแบบนี้กับใคร ผิดจากความเป็นจริงเยอะมาก พูดอะไรที่ไม่ใช่ความจริง ๆ ทำให้ตนและเพื่อนเสียหาย ทั้งที่ไม่ได้รู้จักกัน ไม่เข้าใจว่าทำไปเพื่ออะไรมีจุดประสงค์อะไร ที่ทำให้สังคมมาต่อว่าตนแล้วทำให้เกิดความวุ่นวาย ซึ่งก็เตรียมฟ้องกลับแล้ว

ขณะนี้สภาพจิตใจก็ดีขึ้นตามลำดับ เวลาก็ได้เยียวยา ส่วนคนบนเรือหลังให้การเรื่องการทิ้งขวดไวน์ก็ไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องคดีกันอีก พูดคุยแซวกันเรื่องนักข่าวพร้อมตัดพ้อบางสิ่งที่พูดไปแต่กลับถูกตัดแค่บางท่อนเป็นผลเสียกับตน ส่วนเรื่องกรมธรรม์ลูกสาวที่แตงโมทำให้นั้น ยังไม่ได้มีการดำเนินการใด ๆ ทั้งสิ้น


เข้าชม 4,801 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม