“ฮั่น-จียอน” เข้าแจ้งความอายัดบัญชี เอาผิดกลุ่มมิจฉาชีพ หลังมิจฉาชีพหลอกให้พนักงานของตนโอนเงิน สูญเงินกว่า 1 แสนบาท

“ฮั่น เดอะสตาร์” จูงมือแฟนสาว “จียอน” แจ้งความสน.หัวหมากหลังถูกแก๊ง มิจฉาชีพหลอกโอนเงิน โทรศัพท์ข่มขู่พนักงานฝ่ายบัญชี อ้างฟอกเงิน ต้องให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รัฐ โดยการโอนเงินทีมมีอยู่​ในบัญชีพนักงาน เข้า 3 บัญชี​เจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงิน มารู้ตัวว่าถูกหลอก เมื่อถูกตัดสายทิ้ง หลังโอนเงินแล้ว​เสร็จ​
วันนี้ ( 19 ธ.ค.64 ) เวลา 11.40.น. “นายอิสริยะ ภัทรมานพ” หรือ “ฮั่น เดอะสตาร์”​ พร้อมด้วย”นางสาวซอ จียอน” แฟนสาว ดาราสาวชื่อดัง และพนักงานในบริษัท เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ให้อายัดบัญชีและดำเนินคดีกับกลุ่มมิจฉาชีพ ที่โทรศัพท์มาหลอกลวงให้พนักงานในบริษัทโอนเงินให้กว่า 1 แสนบาท โดยอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่งชื่อดังและตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ทำให้เกิดความเสียหาย เนื่องจากเงินที่โอนไป ส่วนหนึ่งเป็นเงินของบริษัทของฮั่นที่ไลฟ์ขายของประมาณ 60,000-90,000 บาท

ฮั่น เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนเองไลฟ์ขายของครั้งแรก และเมื่อวันอังคารที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ก็มีมิจฉาชีพโทรเข้าเบอร์บริษัท ทำให้พนักงานในบริษัทรับสาย จากนั้นก็อ้างเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่ง หลอกว่าทางบริษัทได้ส่งพัสดุผิดกฎหมาย ก่อนจะโอนสายให้กับผู้ร่วมขบวนการ ซึ่งอ้างว่าเป็นตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่อีก 2 คน ซึ่งกล่าวหาว่าพนักงานคนดังกล่าวเกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงิน เพราะมีการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางเป็นพาสปอร์ตปลอมกว่า 10 เล่ม และผู้ต้องหาซัดทอดว่าพนักงานคนดังกล่าวขายบัญชีให้กับผู้ต้องหา ดังนั้นจึงขอให้พนักงานคนดังกล่าวให้ความร่วมมือด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีที่กำหนด เพื่อให้ตำรวจตรวจสอบเส้นทางการเงิน ด้วยความตกใจกลัว พนักงานคนดังกล่าวจึงโอนเงินไปให้หลายครั้ง เข้าบัญชีมิจฉาชีพไม่ต่ำกว่า 3 บัญชี รวมกว่า 1 แสนบาท ซึ่งบัญชีที่โอนเงินออกไป แม้จะเป็นบัญชีส่วนตัวพนักงาน แต่ก็มีเงินของบริษัทรวมอยู่ด้วย ซึ่งเป็นลักษณะเงินสำรองจ่าย

เบื้องต้นจึงต้องการให้ตำรวจอายัดบัญชีของมิจฉาชีพทั้ง 5 -​6 บัญชี และดำเนินคดีกับขบวนการดังกล่าว ซึ่งคาดว่ามีไม่น้อยกว่า 3 คนอย่างไรก็ตาม ฮั่นยังบอกอีกว่า สาเหตุที่ต้องนำเงินของบริษัทเข้าบัญชีพนักงานในบริษัทตนเองถึง 3 บัญชี เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยให้พนักงานถือเงินสด แต่ปรากฎว่าต่อมาเงินหายไป และพนักงานไม่สามารถชี้แจงได้ว่าเงินหายไปไหน จึงตัดสินใจใช้วิธีการเอาเงินเข้าบัญชี เพื่อให้สามารถตรวจสอบรายการเดินบัญชีได้ โดยได้รับความยินยอมจากพนักงาน พร้อมเปลี่ยนพนักงานยกชุด ซึ่งพนักงานที่ถูกหลอกเป็นชุดใหม่ที่มาทำงานได้เพียงปีเศษ และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่พนักงานชุดเก่าที่ออกไป อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มมิจฉาชีพ ฮั่นตอบว่าไม่ปักใจเชื่อ แต่มีความเป็นไปได้ เพราะมิจฉาชีพทราบข้อมูลส่วนตัวของพนักงานรายใหม่นี้ได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ฮั่นยังฝากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่โทรศัพท์มาหลอกลวงลักษณะนี้ และควรตรวจสอบไปยังหน่วยงานหรือสถานีตำรวจที่มิจฉาชีพแอบอ้างก่อนว่า เป็นเรื่องจริงหรือไม่ ขณะที่จียอนบอกว่า เชื่อว่าหน่วยงานรัฐจะไม่มีการโทรศัพท์หาก่อนโดยเด็ดขาด จึงขออย่าหลงเชื่อ และอย่าโอนเงินของเราให้ไปโดยเด็ดขาด .- ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 185 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม