“กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” ใช้หมูปิ้งเยียวยาคนตกทุกข์

เพราะโควิด-19 ทำให้ คนบันเทิง หลายคนต้องหันมาทำอาชีพเสริม เพื่อหารายได้ เช่นเดียวกับนักร้องหนุ่ม “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” ที่ก่อนหน้านี้เปิดร้านขายหมูปิ้ง และได้รับกระแสตอบรับอย่างดี แม้กำไรจะไม่เยอะมาก แต่ หนุ่มกอล์ฟ ก็ขอแบ่งปันน้ำใจส่ง หมูปิ้ง ให้ สาวคนหนึ่ง ส่งข้อความ มาขอหมูปิ้ง เพื่อไปให้ลูก เพราะต้องหยุดงาน ไม่ได้เงินเดือน ไม่มีเงินมาเลี้ยงลูก 


.

โดย นักร้องหนุ่ม ได้แชร์เรื่องราวดีๆ นี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ทุกวันนี้ผมบอกหมูปิ้งฮีโร่ทุกสาขาประจำ ถ้าใครเดินมาขอให้ช่วยเหลือเพราะเขาขาดแคลน หรือหิวแล้วไม่มีเงิน ให้ทุกสาขามอบหมูปิ้งและข้าวให้ตามที่เขาต้องการทันที โดยจดบิลไว้แล้วผมจะรับผิดชอบบิลนั้นเอง หลายครั้งที่อยู่ร้าน ผมเจอใครมาขอความช่วยเหลือ ผมก็จะมอบหมูปิ้งกับข้าวให้เอง พร้อมชวนมาทำงานที่ร้าน หากร้านสาขานั้นๆ ขาดคนอยู่ แต่ก็มีบางครั้งที่จะได้รับเป็นแมสเสจขอความช่วยเหลือทางกล่องข้อความ ซึ่งเราก็ยินดีจัดส่งช่วยเหลือไปตามระยะทางที่พอช่วยได้เสมอเหมือนในเคสนี้


ผมไม่ได้คาดหวังความร่ำรวยจากอาชีพนี้ ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ผมหวังแค่พอมีงานทำเลี้ยงชีพ มีสาขาที่พอเป็นฐานให้กับน้องๆในทีมที่ว่างงาน กำไรบางส่วนหากช่วยกันได้ผมยินดีช่วยเสมอ หากวันนี้คุณหิวแล้วไม่มีงาน ไม่มีเงิน มารับกำลังใจจากเราได้เลยครับ กินอิ่มแล้วสู้กันใหม่ หากร้านเราไกลบ้าน ลองแมสเสจมาทางกล่องข้อความเฟซบุ๊กครับเราจะช่วยเหลือเท่าที่กำลังเราไหว ส่วนสาขาแฟรนไชส์นั้น เรากำลังค่อยๆ ศึกษาให้รอบคอบ ก่อนจะปล่อยให้บุคคลทั่วไปร่วมลงทุนนะครับ อยากดูทุกด้าน ทุกมุมให้ดีที่สุด ทุกวันนี้ผมอาจไม่ได้ปิ้งหมูเองแล้ว เพราะหลายท่านติติงเรื่องเคราของผมมาว่าดูไม่สะอาด ผมคงโกนเคราไม่ได้เพราะยังมีรายการที่ถ่ายต้องคอนตินิวช่วงนี้เลยให้น้องๆ ที่ร้านช่วยกันปิ้ง แต่ทุกเช้าผมมีความสุขที่ได้เข้าร้านเสมอ อย่างน้อยๆ วันหนึ่ง หากงานของที่ร้านเราจะช่วยให้ใครอิ่มได้บ้าง ผมก็รู้สึกว่าสิ่งที่เราทำนั้นยิ่งใหญ่แล้ว”

.

ทันทีที่ เจ้าตัว โพสต์ข้อความนี้ลงไป ก็มีคนเข้ามากดไลก์ และชื่นชมกันต่อเนื่องเลยจ้า.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 62 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม