‘เอิร์น-จิรวรรณ’ รวบรวมเงิน ซื้อเครื่องเป่าลมทำแนวกันไฟป่าเชียงใหม่

เป็นอีกหนึ่งคนดังที่ทำบุญอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “เอิร์น-จิรวรรณ เตชะหรูวิจิตร” หรือ จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง อดีตนักร้องคนดัง เพราะล่าสุดกับสถานการณ์ไฟป่า ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นจังหวัดที่เจ้าตัวและครอบครัวชอบไปเที่ยวอยู่เป็นประจำ จึงตัดสินใจรวบรวมเงินของตนเอง พร้อมเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ และ กัลยาณมิตร ซื้อเครื่องเป่าลมเพื่อทำแนวกันไฟ ส่งมอบสมทบให้กับทีมเจ้าหน้าที่ที่ทำการดับไฟอยู่ที่ เชียงใหม่, เชียงราย, แม่ฮ่องสอน อยู่ในขณะนี้


.

สาวเอิร์น กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ไฟป่า ที่ จ.เชียงใหม่ ลุกลามมาหลายวัน ได้สร้างความเสียหายไปในหลายพื้นที่ของจังหวัด ซึ่งเป็นจังหวัดที่เพื่อนหลายๆ คน ได้เคยไปเที่ยวและหลงรักที่นั่น เอิร์น จึงอยากขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยดับไฟป่า จะได้มากหรือได้น้อย ก็ถือว่าเราได้ร่วมกันส่งกำลังใจไปให้ทีมงานทุกคนที่กำลังลงพื้นที่ ทั้งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านทุกคน ให้พวกเขามีแรงใจที่จะสู้กับไฟป่าที่ทำลายในหลายพื้นที่ และทำลายชีวิตนับหมื่น ในป่าที่เปรียบเสมือนบ้านของพวกเขาเหล่านั้น 


.

ต้องบอกเลยว่า ทั้ง จ.เชียงใหม่ และ จ.เชียงราย ถือเป็น Top of the List ของจังหวัด ที่ครอบครัวพวกเราชอบไปเที่ยวทุกปีเลย ไปทุกครั้ง ก็จะมีแต่ความสุขและรอยยิ้ม ตอนแรกกำลังคิดว่า จะส่งไปเป็นของ หรือบริจาคเป็นเงินดี แต่ในใจก็อยากจะส่งไปเป็นในส่วนของอุปกรณ์ดับไฟป่า, ผ้าห่มกันไฟ, ไฟฉายติดศีรษะ, เครื่องดื่มชูกำลัง ฯลฯ เพื่ออย่างน้อยจะได้ทำให้คนทางนั้นได้รู้ว่า ถึงแม้ว่าพวกเรายังจะต้องพบเจออยู่กับวิกฤติ โควิด-19 แต่ก็ยังส่งกำลังใจไปให้พวกเขา 

.


“วันนี้ เอิร์น และเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ กัลยาณมิตร ทั้งหลาย ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ และผู้มีส่วนร่วมในการดับไฟป่าครั้งนี้นะคะ โดยพวกเราขอส่ง เครื่องเป่าลมเพื่อทำแนวกันไฟ จำนวน 5 เครื่อง ไปสมทบให้กับทุกคนที่นั่น ขอภาวนาให้ไฟป่าดับลงไวๆ และขอให้ทุกๆ คน และทุกชีวิตในป่า ปลอดภัยกันทุกคน เอิร์นขอเป็นตัวแทน ร่วมส่งกำลังใจทางไกลจาก กทม. ไปที่ เชียงใหม่, เชียงราย, แม่ฮ่องสอน และขออนุโมทนาบุญกับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ร่วมทำบุญกันในครั้งนี้ทุกคนเลยค่ะ”

เข้าชม 73 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม