“พลอย” ขอโทษเดินทางไปเกาะพงันไม่กักตัว 14 วัน ก่อนพบติดเชื้อ – แจ้งไทม์ไลน์ใหม่โดยละเอียด

ก่อนหน้านี้ “พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” ได้ออกมาเปิดเผยไทม์ไลน์ของตัวเอง หลังตรวจและพบว่าตนเองติดโควิด แต่ก็ถูกวิจารณ์อย่างหนัก เพราะการแจ้งไทม์ไลน์ของพลอยนั้น มีการตรวจ 3 ครั้ง แล้วไม่พบเชื้อ ซึ่งพอทราบว่าไม่พบเชื้อดาราสาวได้เดินทางไปยังเกาะพงันทันที ก่อนจะบินกลับมากทม. แล้วตรวจพบเชื้อ ทำให้เกิดการวิจารณ์ในเรื่องของการกักตัว และอยู่บ้านหยุดเชื้อ
ล่าสุด “พลอย เฌอมาลย์” ได้โพสต์รูป พร้อมกับข้อความขอโทษ
“ก่อนอื่นพลอยต้องขอบอกว่า คำขอโทษของพลอยครั้งนี้ ไม่สามารถลดความเสียหายจากความคาดไม่ถึงและความสะเพร่าของพลอยได้ และพลอยเข้าใจดีหากทุกคนจะโกรธและไม่ให้อภัยพลอย ในตอนนี้ พลอยเองไม่ได้มีเจตนา ที่จะทำให้เกิดเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นค่ะ


พลอยก็ต้องขอโทษ ผ่าน IG อีกครั้ง เพราะอย่างน้อยความผิดพลาดของพลอยครั้งนี้ มันจะเป็นบทเรียนให้กับทุกคนที่กำลังจะประมาทแบบพลอย
พลอยตรวจโควิดก่อนเดินทางไปสมุย และเนื่องจากผลเป็นลบ และที่ผ่านมาพลอยระวังตัวมาตลอด พลอยจึงไม่ได้ทำตามมาตรการกักตัว 14 วัน ในขณะที่อยู่ที่พงัน เพราะคิดว่าคงไม่เป็นไร (บวกกับความคิดตื้น ๆ ที่ว่าอยากอุดหนุนร้านค้าแถวนั้น) บวกกับตัวพลอยที่ไม่มีอาการอะไรเลยระหว่างพักอยู่ที่นั่น พลอยยอมรับว่าพลอยการ์ดตก และสุดท้ายมันสร้างความเสียหายมากมายให้กับทุกคนและกลับมาทำร้ายพลอยเอง พลอยเสียใจและขอโทษจริง ๆ ค่ะ

พลอยไม่ได้มีเจตนา จะทำให้หลายๆ ท่านต้องเกิดความลำบาก และเพิ่มงาน ให้ กับ ทุกท่านของหน่วยรัฐ ทีมแพทย์ และ ทีมพยาบาล และ อีกหลายๆทีม ต้องที่มาทำงานหนักมากขึ้นเพราะพลอย
พลอยขอยอมรับผิดที่ตัดสินใจเดินทางในช่วงเวลาที่ไม่ควรเดินทาง มันเป็นความประมาทของพลอยเอง เพราะพลอยคิดว่าป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัดแล้วจะไม่ติดเชื้อ แต่เหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ พลอยคิดว่าการระวังตัว ใส่มาส์ก ล้างมือ ไม่ไปเจอคนเยอะ ๆ เจอแค่เพื่อน 2-3 คนที่สนิท มันเพียงพอกับการใช้ชีวิตที่ปลอดภัย แต่พลอยคิดผิด
พลอยเอง ยอมรับผิดในความผิดพลาดครั้งนี้ค่ะ และ ยอมรับในคำ วิพากษ์วิจารณ์ และยินดีรับผิดชอบการการะทำของตัวเอง และอยากให้บทเรียนของพลอยเป็นบทเรียนของใครก็ตามที่คิดว่า มันเป็นเรื่องไกลตัว ความประมาทเพียงเล็กน้อยนั้นอาจส่งผลกระทบมากมายกว่าที่คิด ขออย่าประมาทกันนะคะ พลอยขอยืนยันว่า ไม่มีเจตนาและไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นดารา แล้วจะไปไหน ทำอะไรก็ได้ ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะความประมาทเท่านั้น พลอยต้องกราบขออภัยทุกท่านจากใจจริง ๆ ค่ะ”


จากนั้นพลอยยังมีการแจ้งไทม์ไลน์เพิ่มเติมจากเดิมในช่วงระยะเวลาที่ไปเที่ยวที่เกาะพงัน
“แจ้งอัพเดท Time line เพิ่มเติม ค่ะ
25 เม.ย.2564

 • 2pm ร้านอาหารจันทร์หอม
 • 3pm central samui (Uniqlo, Amazon coffee, rip curl)
 • 4pm overlap stone
 • 6pm meeting ploys friends at Tunya detox center
 • 9pm dinner at sala restaurant

26 เม.ย.2564

 • Maenam Pier
 • 3pm ร้านอาหาร Koh Raham
 • Check into Baan Manali
 • 6-8pm กินข้าวกับเพื่อน ที่ ท่าเรือ choloklam

27 เม.ย.2564


 • อยู่โรงแรมทั้งวัน แค่ออกไปซื้อข้าวกับ vitamins watson
 • ทานข้าวข้าวร้าน บุนทม

30 เม.ย. เม.ย.2564
20.00 ทานข้าว ร้าน Seoul vibe ร้าน

2 พ.ค.2564ไปเก็บห้อยที่ทะเลแถว โรงแรมและ กลับโรงแรม

3 พ.ค.2564 อยู่โรงแรมไปร้าน magic stone

4 พ.ค.2564โรงแรมทั้งวัน

5 พ.ค.2564 โรงแรม + ออกไปกินข้าวร้านก๊วยเตี๋ยว

6 พ.ค.2564
8pm Harbor house (order take away, มีคนมาขอพี่พลอยถ่ายรูป , บอกเขาแล้วว่าไม่ถ่ายดีกว่าเพราะ ช่วงนี้โควิดระบาด ), เขาบอกไม่เป็นไร เขาขอถ่ายอยู่ดี พี่พลอยพยายาม ปฏิเสธ แล้ว
9 pm ซื้อผลไม้
7 พ.ค.2564 โรงแรม
8 พ.ค.2564 กลับ กทม
มีอีกวันไปร้านหิน moon brazaar
และจำวันที่ไป ไม่ได้เลย” .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 4,287 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม