“โอลิเวีย โรดริโก” ทุบสถิติโลก! เดบิวต์ซิงเกิลกวาดชาร์ตอันดับ 1 บน billboard

ปาดหน้าเค้กแรงแซงศิลปินรุ่นพี่ในวงการเพลงไปหลายคน สำหรับศิลปินสาวสวยวัย 17 ปี “โอลิเวีย โรดริโก” วินาทีนี้เธอคือของจริงที่ไม่ต้องพูดเยอะ!! เพราะล่าสุดหลังจากเธอเดบิวต์ซิงเกิล “drivers license” เพียงสองอาทิตย์กว่า ๆ ก็สามารถทุบสถิติโลก กวาดชาร์ตอันดับ 1 ใน billboard เรียบทั้ง 3 อันไม่ว่าจะเป็น billboard HOT 100, billboard GLOBAL 200 และ billboard GLOBAL EXCLUDING UNITED STATES หนำซ้ำความปังเป็นคลื่นใต้น้ำ เธอยังทำลายสถิติชาร์ต SPOTIFY BREAKS GLOBAL ไปสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา (2021) กับยอดสตรีมสวย ๆ รวมทั่วโลกสูงถึง 15.17 ล้านเพียง 1 วันเท่านั้น และล่าสุดกับชาร์ตวันนี้ (21 ม.ค. 2564) “drivers license” คือเพลงที่มียอดสตรีมมากที่สุดเพียง 1 สัปดาห์ใน Spotify


นอกจากนี้ “drivers license” ยังก้าวสู่อันดับ 1 บน MAJOR STREAMING SERVICES มียอดสตรีมรวมทั่วโลกสูงกว่า 107 ล้านกว่า บน TOTAL GLOBAL STREAMS และมีจำนวนผู้เข้าชม MV ทาง YouTube กว่า 50 ล้านวิว ยอดสตรีมแต่ละชาร์ตคือส่วนหนึ่งที่การันตีความสามารถของศิลปินวัย 17 ปี ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังถูกสื่อระดับโลกจับตามอง และพูดถึงเธอว่า

“ศิลปินที่อารมณ์ดีและมีเพลงแห่งปี” – ROLLING STONES
“เพลงบัลลาดทรงพลัง” – BILLBOARD
“เธอสร้างความสมดุลให้กับภาพที่มืดมิด แต่คมชัดด้วยความชัดเจน”- THE NEW YORK TIMES


โปรไฟล์ไม่ธรรมดาแถมมีไลน์เสียงร้องสุดเจ๋ง เชื่อว่างานประกาศรางวัลระดับโลก ชื่อของ “โอลิเวีย โรดริโก” จะต้องถูกเสนอชื่อเข้าชิงทุกเวทีเป็นแน่

“โอลิเวีย” รักการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เริ่มเรียนร้องเพลงตั้งแต่อายุ 4 ขวบ หลังจากนั้นไม่นานเธอก็เริ่มเรียนเปียโน และเล่นกีตาร์ในช่วงอายุ 12 ปี คุณครูสอนร้องเพลงของเธอเป็นคนแนะนำให้เธอไปลองแคสงานแสดง หลังจากนั้นเธอก็เริ่มมีผลงานทางด้านการแสดงตั้งแต่เรียนชั้นประถมและชั้นมัธยม ประสบการณ์เหล่านี้หล่อหลอมทำให้เธอเริ่มเดินหน้าจริงจังกับเรื่องการแสดงมากขึ้น เธอใช้เวลาช่วงวัยรุ่นในการแสดงภาพยนตร์ซีรีส์ อย่างเรื่อง “Bizaardbark” และ “High School Musical: The Series” ที่เธอมีโอกาสได้โชว์ศักยภาพพลังเสียงในการร้องเพลงไว้ทั้งสองผลงาน และตอนนี้เธอพร้อมที่จะสร้างสรรค์ผลงานเพลงที่เธอรักออกมาให้แฟนๆได้ ฟังกันในซิงเกิลล่าสุด “drivers license”

ข่าว/ภาพ Universal Music Thailand


เข้าชม 345 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม