“ใหญ่ อมาตย์” บวชแล้ว ได้ฉายา “อภินโร” คนบันเทิงร่วมอนุโมทนาบุญ

ช่างภาพชื่อดังของเมืองไทย “ใหญ่ อมาตย์ นิมิตภาคย์” หลังถ่ายรูปศิลปินดาราไทยมานับร้อยคน ขอวางกล้องชั่วคราว หันหน้าเข้าศึกษาพระธรรม ก้าวเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์เป็นที่เรียบร้อย ณ วัดบวรนิเวศน์วรวิหาร เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 มิ.ย 2565 ที่ผ่านมา

โดยในอินสตาแกรมของ “พระใหญ่” ได้ลงภาพห่มเหลืองแล้ว พร้อมแคปชันว่า “เข้าสู่ใต้ร่มกาสาวพัสตร์ ศึกษาพระธรรม ภายใต้ฉายา อภินโร ณ วัดบวรนิเวศน์วรวิหาร ตั้งแต่วันที่ ๑๙ มิถุนายน ๒๕๖๕ 🙏🙏🙏” ซึ่งมีคนบันเทิง ทั้ง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ , หน่อย บุษกร , มิกค์ ทองระย้า , กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ , แอน สิเรียม , มิ้นต์ ชาลิดา , เก๋ ชลลดา , คริส หอวัง , ลี นาตาลี , เกรท วรินทร ฯลฯ เข้ามาคอมเมนต์ร่วมอนุโมทนาบุญอย่างล้นหลาม

ทั้งนี้ “ใหญ่” เดินทางมาหาคุณแม่ เพื่อลาบวช พร้อมเล่าว่า “ไปลาบวช โดยเอาผ้าไตรไปให้แม่จบ วันนี้แม่มีแรงมากกว่าปกติ แม่ดีใจมาก น้ำตาคลอเบ้าเลย จบเสร็จยังสามารถใช้กรรไกรขลิบผมให้ ได้ด้วย แล้วยังถามอีกว่า บวชเมื่อไหร่ กับ ไปบวชวัดไหน วันนี้แม่พูดได้เป็นประโยค ยาวที่สุดในรอบสามปี หลังจากติดเตียงพูดไม่ได้มานานมาก พรุ่งนี้แล้วหนา จะได้เห็นผ้าเหลืองลูกแล้ว จะได้หายป่วยเร็ว ๆ นะจ๊ะ” .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


ภาพ : korysecret , rusameekae , amatyai

เข้าชม 191 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม