“แซน” ผู้ต้องหาคดี “แตงโม” เข้ารายงานตัว เผยล่องเรือเที่ยวคลิปใหม่ ต้องการมูฟออน ถามกลับ ‘ไปเที่ยวไม่ได้เหรอ?’

คืบหน้าล่าสุด “แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์” 1 ใน 5 คน บนเรือสปีดโบ๊ต ที่ถูกออกหมายจับ” เดินทางมาที่สภ.เมืองนนทบุรี เข้ารายงานตัวกับพนักงานสอบสวนเมื่อวานนนี้(10 เม.ย. 2565) ในคดี “แตงโม ภัทรธิดา” ตามกำหนดเงื่อนไขการประกันตัว หลังก่อนหน้านี้ถูกออกหมายจับข้อกล่าวหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา ก่อนใช้หลักทรัพย์เงินสด 200,000 บาท ประกันตัวออกไป ซึ่งในวันนี้ได้ครบกำหนดรายงานตัวครั้งที่ 1โดยมีนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความส่วนตัวเดินทางมาทำเอกสารล่วงหน้าไว้ก่อนแล้ว

หลังจาก แซน วิศาพัช เข้ารายตัวกับ ร.ต.อ.ยงยุทธ สังข์สิริยะกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี ได้ออกมาด้านหน้าโรงพักให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวถามทันทีว่ารู้สึกกังวลอะไรไหมวันนี้ แซน อารมณ์ดีมีหยอกผู้สื่อข่าวว่าจะมีกังวลบ้างก็พี่ผู้สื่อข่าวที่มารอทำข่าวนี้แหละ วันนี้เดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรายงานตัวตามปกติแต่ก็ไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร ส่วนเรื่องกระติกที่ให้การรับสารภาพไปก่อนหน้านี้ ก็ไม่ได้กังวลอะไรเพราะทุกคนบนเรือก็พูดไปตามความจริงที่เกิดขึ้น กับกระติกก็มีการพูดคุยกันบ้างตามประสาเพื่อน
ส่วนเรื่องกุนซือที่ให้คำแนะนำ แซน กล่าวว่า ตอนแรกหลังเกิดเรื่องตนจะเดินทางมาที่โรงพักเลยตั้งแต่เช้า แต่พี่เขาบอกว่าให้ไปพบกับเขาก่อนซึ่งเป็นการเจอกันครั้งแรก ตอนที่ไปหาตนก็อยู่แค่แป๊บเดียวก็ขอกลับบ้านเพราะตอนนั้นเหนื่อยมาก พอผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องที่มีคลิปแซนไปลงล่องเรือเที่ยว แซน ตอบว่า คลิปดังกล่าวเป็นคลิปปัจจุบัน ทำไมต้องห้ามเที่ยวเลยหรือไง ตนแค่ต้องการมูฟออนออกจากเรื่องนี้บ้าง อยากให้ทุกคนลองคิดดูว่าถ้ามาอยู่ในจุดเดียวกับตนตอนนี้บ้าง แค่เรื่องที่เกิดขึ้นจนต้องเสียเพื่อนไป ตนต้องมาคอยนั่งตอบคำถามสื่อ แล้วทำไมทุกคนถึงต้องมาจมอยู่กับอดีตอย่างนั้นหรือ ทำไมไม่ใช้ชีวิตของเราต่อไปให้เหมือนเดิมปกติที่สุด ส่วนคำให้การหลังถูกออกหมายจับยังคงให้การเหมือนเดิมกับที่ก่อนหน้านี้เคยให้การไป เรื่องที่มีคนเข้ามาว่ากล่าวโจมตีจะมีการดำเนินคดีหรือไม่ เรื่องนี้ต้องให้เป็นเรื่องของทนายความ


ด้านทนายความ กล่าวว่าได้มีการพูดคุยกับคุณแซนบ้างแล้วเรื่องที่มีบุคคลต่างๆเข้ามาพูดพาดพิงถึงคุณแซน โดยต้องดูว่าเขาเข้ามามีเจตนาสุจริตไหมในการติชมโดยชอบธรรมไหมซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างกำลังตรวจสอบอยู่ ส่วนความสัมพันธ์กับคนบนเรือยังคงเหมือนเดิมกันอยู่หรือเปล่า แซน ตอบว่า ตอนนี้ไม่ค่อยได้คุยกันเหมือนเดิม แต่ก็ยังมีคุยกันบ้าง และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าทนายเดชาจะสรุปสำนวนคดีมีความรู้สึกอย่างไร แซนตอบว่า ดีใจมากเลยขอสักที่เถอะค่ะอยากให้มันจบ ๆ ไปเหนื่อยมากไม่ไหวแล้ว

เข้าชม 364 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม