9 ดาราทรงอิทธิพลแห่งปี 2561

    จากกระแสข่าวที่ผ่านมาตลอดทั้งปี  มีข่าวปัง ข่าวปั๊วะ ให้เหล่าขาเผือกได้ปักหมุดเกาะติดไม่พลาดทุกข่าว ไนน์เอ็นเตอร์เทนจึงจัด 9 อันดับคนบันเทิงทรงอิทธิพลแห่งปี โดยพิจารณาจากผลงาน กระแสความนิยม และความสนใจจากแฟนๆ ผ่านสื่อออนไลน์ของไนน์เอ็นเตอร์เทน 


ดาราทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี ยกให้เจ้าของฉายา กุลสตรอง “แอฟ ทักษอร”  แม้จะมีข่าวบ้านแตกกับอดีตสามี “สงกรานต์ เตชะณรงค์” มาข้ามปี ครองพื้นที่สื่อ เรียกทุกความสนใจ ทุกครั้ง ที่ออกมาให้สัมภาษณ์แบบนิ่มๆ แถมยังได้เห็นความคิดบวกจากสาว “แอฟ” ทรงอิทธิพลสุดของปีถ้าไม่ใช่แอฟ 

ส่วนนักแสดงชาย และนักแสดงหญิงทรงอิทธิพล ต้องหลีกทางให้ พี่หมื่นขึ้นหม้อ “โป๊ป ธนวรรธน์” และนารีปีทอง “เบลล่า ราณี”  จากละครบุพเพสันนิวาส ที่มาแรงโดนใจทั้งพระนคร มีมุกเด็ดๆ และความน่ารักออกมาให้ล้อเลียนกันเพียบ นอกจากชื่อเสียงจะดังเปรี้ยงแล้ว งานอีเว้นท์ พรีเซ็นเตอร์พุ่งเข้ารัวๆ


    เพราะความหวานของคู่รัก NY “ณเดชน์ – ญาญ่า” ตั้งแต่ยอมรับว่าเรียกกันว่า “ที่รัก” อะไรๆ มันก็ชัดไปหมด แกรนด์โอเพนนิ่งแบบชนิดที่มีแต่เสียงสนับสนุน เพราะมีแต่เรื่องราวดีๆ ที่ทำคู่กันมา “คู่รักทรงอิทธิพล” ก็มอบให้คู่นี้เลย

    ด้านดาวรุ่งชายทรงอิทธิพล ตกเป็นของ  “หนุ่มฟิล์ม ธนภัทร”  แม้จะเข้าวงการมา 4 ปี มีผลงานผ่านตามาบ้างแล้ว แต่เพิ่งจะมาดังเปรี้ยงจากละครที่แสดงร่วมกับ “บี น้ำทิพย์”  กรี้ดสลบจนสาวๆ ยกตำแหน่งสามีแห่งชาติให้

ขณะที่กัปตัน “เฌอปราง อารีย์กุล” ถึงจะแจ้งเกิดจากการเป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวง BNK48 แต่ก็ต้องยอมรับว่า แคปเฌอ เค้ามาแรง ออร่าพุ่ง แถมงานใหม่กับการเป็นนักแสดงจากหนัง “โฮมสเตย์” ก็มีเสียงชื่นชมอย่างมาก เรียนก็เก่ง งานก็เจ๋ง หน้าที่ผู้นำก็ทำได้ดี ตำแหน่ง ดาวรุ่งหญิงทรงอิทธิพล ก็เป็นของเธอไปเลยค่า


แต่สาวเฌอปรางไม่ได้ถูกยกเป็นดาวรุ่งหญิงทรงอิทธิพลคนเดียว  น้องๆ จากวง BNK 48 ก็ได้ตำแหน่ง “นักร้องหญิงทรงอิทธิพล” เช่นกัน  ก็ปฏิเสธไม่ได้อ่ะเนาะว่าไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้เค้ามาแรงจริงๆ  ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็เรียกความสนใจจากเหล่าโอตะได้ทุกอย่าง 

ส่วนคาแรคเตอร์ที่หลายคนไม่สามารถเข้าถึงได้ของ “เดอะทอยส์ ธันวา บุญสูงเนิน” ก็ส่งผลให้เค้าคว้า “นักร้องชายทรงอิทธิพล” ของปีนี้ไปครอง แม้จะชอบยืนงงในดงนักข่าวอยู่บ่อยครั้ง แต่เพลงที่แต่งมาจากมันสมองตัวเอง ก็ส่งให้ฮิตติดหูมากมาย กล้าฉีก กล้าต่าง เลยทำให้หนุ่มทอยส์  กวาดหัวใจสาวๆ ไปเรียบ

ในยุคโลกออนไลน์ ที่โซเชียลมีอิทธิพลต่อคนในสังคมจนกลายเป็นสังคมก้มหน้านั้น  แต่ละครพีเรียดคอมเมดี้ “บุพเพสันนิวาส” ของผู้จัด “หน่อง อรุโณชา” กลับเรียกเรตติ้งทะยานได้ถึง 17.4 สูงสุดใน การทำละครยุคทีวีดิจิตอล สร้างผลงานคุณภาพแบบนี้ ไนน์เอ็นเตอร์เทนจึงยกให้เป็น “คนเบื้องหลังทรงอิทธิพล” 

ดูข่าวเพิ่มเติม