“อาร์ต พศุตม์” กับอาชีพพ่อค้าขายหมูทอด เผยไม่เคยคิดว่าจะมายืนหน้าเตาได้

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ส่งผลให้อาชีพดารา-นักแสดงต้องหยุดทำงานทำให้เสียรายได้ไปไม่น้อย นักแสดงหนุ่มอย่าง “อาร์ต พศุตม์” จึงพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เปิดร้านขายหมูทอด และน้ำพริกฝีมือของคุณแม่ รวมถึงยังมีอาหารอย่างอื่นอีกด้วย


.

วันนี้ (7 เม.ย. 2563) หนุ่มอาร์ตได้เผยกับรายการตกมันส์บันเทิงว่า ตอนนี้ขายอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลมหาชัย รวมถึงขายทางออนไลน์ด้วย ซึ่งอาชีพหมูทอดในช่วงโควิด-19 จะทำเป็นอาชีพหลัก แต่ถ้าหมดโควิด-19 ก็คงต้องคิดดูอีกที เพราะปกติถ้าไม่ทำงานจะตื่น 10 โมง ถึง 11 โมง แต่ตอนนี้ 8 โมงก็ตื่นแล้ว มาตำน้ำพริก มาหั่นหมู มาลอกหนังหมู ตอนนี้เราเข้าใจว่าสถานการณ์โควิด-19 มันเดือดร้อน ทุกคนต้องเอาตัวรอด เพราะ 4 ทุ่ม เขาห้ามออกแล้ว ตอนนี้กระทั่งเดินห้างหรือสวนสาธารณะ เขาก็ห้ามไป และผมต้องทำน้ำพริกอยู่แล้ว 


.

ส่วนเรื่องกำไรวันนึง 1,000 บาท ผมจะมีเงินทุกเดือน เดือนละ 30,000 บาท ผมผ่อนบีเอ็มสบายๆ เลย ถ้าทำได้ทุกวัน มันเป็นเงินเล็กเงินน้อยที่เราไม่ได้สนใจ โดยเรามีอะไรในตัวที่สามารถขายได้ อย่างกำไรวันแรก ผมได้ประมาณ 1,300 เดือนนึงผมได้ 39,000 แล้ว ผมกะไม่ได้กำไรด้วยซ้ำ เพราะผมขาย 3 ขีด 200 บาท อย่างในออนไลน์ตอนนี้รุ่นน้องผมก็ไปรับพวกเจลแอลกอฮอล์มาขาย กำไรวันนึง 400-500 บาท เดือนนึง 15,000 บาท เราต้องช่วยตัวเอง ดูแลตัวเอง เรารู้สึกว่าอะไรที่มันรายได้ของเราได้ ลองเดินไปหาเขาดูในสิ่งที่ไม่เคยทำ ผมไม่เคยทำเลยหมูทอด ผมไม่เคยคิดว่าจะยืนหน้าเตาได้ อย่างเมื่อวานผมหั่นหมูตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม ผมไม่เคยคิดเป็นพระเอก พระรอง อยู่ในวงการ ต้องมานั่งทำอะไรไม่รู้ บอกแม่จริงๆ ถ่ายละครสบายกว่าเยอะเลย ผมจะบอกว่าคนที่อยู่บ้าน ลองออกจากเซฟโซนตัวเอง คุณไม่ได้ทำงาน ลองไปดูสูตรหมูปิ้ง ว่าเขาทำอย่างไรถึงอร่อย เหมือนผม ก่อนหน้าที่ผมจะขาย ผมดูยูทูปทุกวันเลย ทอดหมูสูตรไหนอร่อย สามชั้นทอดยังไงถึงนิ่ม ต้องทอดยังไง ต้องทอดกี่นาที อย่างผมวันที่ 2 ลองทอดในกระทะกวน ไม่ได้เรื่องเลย ตอนนี้ผมรู้สูตรแล้ว ภายใน 6 วัน อย่าเพิ่งบอกว่าทำไม่ได้ เราเป็นคนติดดินอยู่แล้ว มีคนมาขอถ่ายรูป เว้นระยะห่างก่อนนะ ใส่หน้ากากอนามัย ถ้าโควิด-19 หายเมื่อไหร่ ผมกอดคอเลย 

.


นอกจากทำขายแล้ว ยังทำมอบให้บุคคลากรทางการแพทย์อีกด้วย อย่างผมขายวันจันทร์,อังคาร,ศุกร์,เสาร์ แต่ผมจะเลือกว่า พุธกับพฤหัสบดี จะเลือกว่าหยุดวันไหน ส่วนวันอาทิตย์ผมจะไปขับรถแจกหน้ากาอนามัยกับเพื่อน ผมจะไปตะเวนขี่แจกหน้ากากอนามัย ผมเป็นคนกรุงเทพฯ จะไปให้แจกต่างจังหวัดก็คงไม่ไหว ผมแจกให้คนไร้บ้านมาเยอะแล้ว ตอนนั้นยังไม่มีโควิด-19 ยื่นกับมือได้ อย่างตอนนี้ใโควิด-19 ผมโดนโลกดาราม่าในโซเชียลมาเยอะ คิดอยู่ตั้งนานจะทำดีไหม เพราะผมเข้าใกล้ 2 เมตรไม่ได้ จะโยนให้ก็น่าเกลียด ผมก็เลยได้ไม้คีบยาวมา แต่ผมก็โดนดราม่าหมวกกันน็อคไม่ใส่อีก ถ้าโดนตำรวจจับผมก็จ่าย ยอมรับผิดด้วย แต่คุณลองใส่หมวกกันน็อค 4-5 ชั่วโมง โดยไม่ถอด แล้วขึ้นๆ ลงๆ ถ้าไม่เป็นลม แล้วเราขี่ไม่เร็ว 4-5 เมตรจอด อันนี้ผมขอโทษจริงๆ ที่ไม่ใส่หมวกกันน็อค อันนี้ยอมรับผิดจริงๆ 

เข้าชม 143 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม