“เนย โชติกา” ผ่าคลอด “น้องลลิณ” ช่วงโควิด ปลอดภัย-แข็งแรง พร้อมปิดอู่

ฤกษ์ดี “เนย โชติกา วงศ์วิลาศ” ครบกำหนดคลอดลูกสาวคนที่ 2 วันที่ 2 เมษายน 2563 ในช่วงสายๆ ด้วยการผ่าคลอด ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท อายุครรภ์ 39 สัปดาห์เต็ม ด้วยความปลอดภัย แข็งแรงทั้งคุณแม่ และคุณลูกสาว ที่ออกมาในน้ำหนัก 3.15 กิโล ตั้งชื่อว่า เด็กหญิง ลลิณ มณีฉาย (ลลิณ มีความหมายว่าพระจันทร์/ส่วนอคิณ มีความหมายว่า พระอาทิตย์) 


โดยมี “อาร์ม จันทร์สิริ มณีฉาย” สามีค่อยให้กำลังใจใกล้ชิด  ส่วนลูกชายคนโต “น้องอคิณ” ส่งกำลังใจให้คุณแม่จากที่บ้าน และบอกให้น้องลลิณไปโรงพยาบาลแล้วใส่แมสด้วย จูบพุงกลมๆ ก่อนออกจากบ้านเป็นสิบๆ ครั้ง 

.


ทั้งนี้ คุณแม่ลูกสองและสามี เผยเพียงเล็กน้อยว่า “ในสถานการณ์นี้มีตื่นเต้นอยู่หลายอย่าง สำหรับการคลอดครั้งนี้ ตื่นเต้นในฐานะพ่อและแม่ที่จะได้เห็นหน้าลูกคนที่ 2 ตื่นเต้นกับการเตรียมตัวให้พร้อม ซึ่งเป็นความพร้อมแบบไม่ธรรมดาจากครั้งที่คลอดอคิณ ความปลอดภัยทุกอย่างต้องมาก่อน งดการเยี่ยม งดกระเช้าทุกอย่างที่โรงพยาบาล จำกัดจำนวนคนเฝ้ามีเพียงสามี คุณแม่ของเนย ผจก เท่านั้นที่มาอยู่ด้วย แต่ก็สลับกันมา โรงพยาบาลค่อนข้างวางมาตราการเข้มงวดมากในการดูแล อาหารการกิน ห้องพัก ทุกอย่างเซฟมาก ความสะอาดมาอันดับแรก เนยตั้งใจว่ายอมเหนื่อยวางแผนไว้ตั้งแต่แรกเลยว่าผ่าคลอดแล้วระหว่างที่อยู่โรงพยาบาลจะดูแลเค้าเองให้มากที่สุด ความเป็นพ่อเป็นแม่ที่คลอดลูกในช่วงนี้ย่อมมีความกังวลมากมาย อะไรที่เราดูแลจัดการเองได้ ตามคำแนะนำหมอ ก็จะพยายามทำเองให้มากที่สุด”

.

ยอมรับว่าดีใจน้ำตาไหลเลย เมื่อเห็นหน้าลูก ยังบอกไม่ได้ว่าหน้าเหมือนใคร แต่ผิวขาว ค่อนข้างเหมือนพี่ชายเขา น้ำหนักเท่ากันกับอคิณตอนคลอดเลย ร้องเสียงดังพอๆ กัน ทานนมเก่ง ตื่นเต้นจนเขาออกมา ส่วนสามีคือเหมือนไม่ตื่นเต้น จริงๆ ตื่นเต้นมากกว่าเนย โดยเฉพาะเขาเป็นคนที่ค่อนข้างห่วงเรื่องความปลอดภัย ทั้งแม่และลูก ครั้งนี้เขาจะเหนื่อยมาก เพราะต้องวิ่งไปกลับระหว่าง บ้านไปดูอคิณ และโรงพยาบาลด้วย


.

ลูกสาวคนที่สอง “น้องลลิณ” คลอดมาน้ำหนักค่อนข้างดี สมบูรณ์ เราก็แฮปปี้แล้ว ตอนนี้ก็เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ มีครบทั้งลูกชายลูกสาว ก็คงปิดอู่จริงๆ ให้เวลาใส่ใจดูแลเขาให้ดีที่สุด สนับสนุน เขาในทุกทางที่เขาเลือกเมื่อโต แต่ตอนนี้เราต้องเข้มแข็งมากๆ ขอให้ทุกคนผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย.

เข้าชม 378 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม