“กันต์” ทุ่มไม่อั้น! เนรมิตงานแต่งสุดอลังการเอาใจ “พลอย”

หลังคบหาดูใจกันมา 8 ปี วันนี้ที่รอคอยก็มาถึง เจ้าบ่าวป้ายแดง “กันต์ กันตถาวร” จูงมือเจ้าสาวคนสวย “พลอย อัยดา” เข้าประตูวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยเช้าวันนี้ (8 ธ.ค. 2561) ก่อนจะเปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงทุกความรู้สึก ที่ทั้งคู่มีให้ต่อกันจากวันแรกที่รักกัน จนถึงวันนี้ และตลอดไป



ความรู้สึกในวันนี้เป็นยังไงบ้าง?


กันต์  : “ผมกับพลอยคบกันมาปีนี้ก็เป็นปีที่ 8 แล้ว ได้เวลาในการนับเริ่มลูปใหม่อีกหนึ่งครั้งในการแต่งงานและใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างเป็นทางการสักที จริงๆ แล้วงานนี้ตั้งใจจัดให้เขา สำหรับผมอย่างที่เคยให้สัมภาษณ์ไปว่าในเรื่องของการแต่งงานรู้สึกเฉยๆ แต่น่าจะเป็นเรื่องของผู้หญิงทุกคนที่อยากจะมีงานแต่งงานที่สวยงาม เลยให้เขาออกแบบในสิ่งที่เขาชอบทั้งหมด งานวันนี้ก็เกิดขึ้นแบบวันเดียวจบเลย ดีใจที่มีวันนี้ ขอบคุณสำหรับคำยินดีและคำอวยพรที่ทุกคนมอบให้ด้วยในช่องทาง”

พลอย : “วันนี้รู้สึกดีใจมากค่ะ บรรยากาศงานเมื่อช่วงเช้าก็อบอุ่น แต่จะเป็นงานเล็กๆ มีเฉพาะญาติๆ ซึ่งเดี๋ยวงานตอนเย็นน่าจะมีเพื่อนๆ ยกโขยงมากันมากมาย ตื่นเต้นค่ะ นอนไม่หลับเลยทั้งที่พยายามนอนมากแล้ว คงเป็นครั้งเดียวในชีวิตก็เลยตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ”

ถามถึงพิธีในช่วงเช้ามีอะไรบ้าง?

กันต์ : “พิธีในช่วงเช้าเป็นไปอย่างรวบรัดและเรียบง่ายตามฤกษ์ตามกำหนดเวลา เมื่อเช้าฝนตกด้วยเลยต้องทำทุกอย่างให้เป๊ะไปหมด แห่ขันหมาก เจรจาสู่ขอ ไหว้ผู้ใหญ่ ทำพิธีหลังน้ำพระพุทธมนต์ ทานข้าวกันระหว่างสองครอบครัว รวมแขกในงานแล้วไม่น่าจะเกิน 200 คน ถือเป็นงานเล็กๆ ที่อบอุ่น ส่วนธีมก็ตามที่เขาอยากได้คืออยากให้มีไทยๆ บ้างเลยใส่ชุดไทย ด้วยบรรยากาศทั้งหมดก็จะเป็นแบบว่าเรียบง่าย”

พอได้มาแต่งงานกันจริงความรู้สึกมันแตกต่างจากที่คิดไว้ทีแรกไหม?

กันต์ : “ตื่นเต้นกว่าที่คิดไว้อยู่แล้ว มันเหมือนสิ่งที่ไม่ได้คิดว่าได้ทำมาก่อน สำหรับผมคือไม่เคยคิดว่าจะต้องแต่งงานหรือเป็นสิ่งที่วาดฝันเอาไว้ พอวันนี้มันเกิดเป็นรูปธรรมขึ้นมา สุดท้ายแล้วบรรยากาศและอารมณ์ของคนรอบข้างมากกว่าที่เราสองคนสามารถรู้สึกได้ ทุกคนตั้งใจมายินดีกับเราจริงๆ แขกมากันแต่เช้า ประกอบกับฝนตกแล้วก็รถติดมากอีก เลยยิ่งทำให้รู้สึกว่าเขามาเพราะอยากมาจริงๆ”

เมื่อเช้าเห็นมีการจดทะเบียนสมรสด้วย?

กันต์ : “จดแล้วเรียบร้อยครับ หลังจากหลั่งน้ำพระพุทธมนต์เสร็จก็มีการจดทะเบียนสมรส มีนายทะเบียนมาจดทะเบียนให้ ณ ที่นี่เลย ตอนนี้พลอยก็เปลี่ยนนามสกุลแล้วเรียบร้อยเป็น อัยดา กันตถาวร แต่ว่ายังใช้คำนำหน้าเป็นนางสาวเหมือนเดิม”

เห็นว่าในเรื่องของชุดฝ่ายเจ้าสาวก็จัดเต็ม?

กันต์ : “ผมนึกว่าโว้คแฟชั่นโชว์ ทั้งหมด 5 ชุด แต่ก็เป็นสิ่งที่เขาอยากได้อยู่แล้ว ตามใจทุกอย่าง ตอนนี้แค่กลัวว่าจะเหนื่อยมาก พอประกอบกับที่ยังไม่ได้นอนก็จะเริ่มตาลอยหน่อยแล้ว แต่ว่าก็คงเป็นชุดที่เขาชอบที่สุดถึงได้เลือกว่าต้องมี 5 ชุด”

พลอย “จริงๆ อยากจะมีซัก8ชุด แต่กันต์เบรกไว้ก่อน (หัวเราะ)”

กันต์ : “ถ้า 8 ชุดก็แฟชั่นโชว์”

พลอย : “แต่พลอยว่าก็สมเหตุสมผลค่ะ กิจกรรมมันก็ต่างกัน และมันเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของเรา อีกอย่างกันต์ ก็ให้โจทย์มาว่าอยากให้ทุกอย่างเสร็จในวันเดียวกันเพราะเขาค่อนข้างงานยุ่ง อยู่แล้ว เลยเป็นที่มาที่เราต้องอัดแน่นมากๆ ในวันเดียวกัน ถามว่า 5 ชุดมีชุดอะไรบ้าง ก็มี ชุดหมั้น ชุดทานข้าว ชุดแถลงข่าว ชุดงานเย็นและชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้”

พลอย : “ พอดีใช่มั้ยคะ ไม่เยอะไป”

กันต์ : “จ๊ะ”

ถามถึงสินสอด?

กันต์ : “เราก็คุยกันทั้งคุณพ่อคุณแม่ของทั้งผมและคุณพ่อคุณแม่ของคุณพลอยด้วย ไม่ได้อยากกำหนดเป็นเรื่องของตัวเงิน ก็ตามสมควร ที่เรามีกำลังทรัพย์พอ และสำหรับผมเป็นเรื่องของอารมณ์ ความเป็นอยู่ของมนุษย์คนนึงที่ไปขอลูกสาวเขามา เราต้องการดูแลเขา เราต้องมีอะไรบ้างในการดูแลเขาได้ดี เช่นเรามีบ้าน ดูแลทำมาหากินดูแลเธอได้ ทำให้เธอมีชีวิตที่ดีขึ้น หรือช่วยกันทำให้มันดีขึ้น”

แหวนแต่งงานกี่กะรัต?

พลอย โชว์แหวน : “ก็ประมาณนึงค่ะ มือพลอยเล็กใส่ใหญ่กว่านี้ไม่ไหว(ยิ้ม)”

กันต์ : “ประมาณนึง”

คำมั่นสัญญาให้กัน?

กันต์ : “เราคบกันมา 8 ปีแล้ว มันไม่ใช่เรื่องของคำพูดที่ต้องมานั่งสัญญากันแล้ว มันคือการดูแลกันไปในชีวิตคู่ เริ่มนับหนึ่งใหม่ ตอนนี้กลายเป็นว่ากันต์ กับพลอย เริ่มสร้างครอบครัวของตัวเองกันแล้ว ที่จะต้องมีลูกต่อไปในอนาคตก็ต้องเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่ดีแล้ว ปัจจุบันเราก็ต้องเป็นผู้ใหญ่ที่ดีก่อน ในเรื่องของความเข้าใจ การที่จะสื่อสาร ทุกสิ่งทุกอย่างออกไปให้กับคนรอบข้างได้มีความสุขดีไปกับเราสองคนด้วยครับ มันคงไม่มีคำมั่นสัญญาอะไร คงเป็นเรื่องปกติ ของคนสองคนว่าเราจะรักกันดูแลกัน ให้อภัยกัน ข้อที่ดีเราจะชอบซึ่งกันและกัน ข้อที่ไม่ดี เราจะรับกับได้ซึ่งกันและกัน”

พลอย : “น่าจะเป็นเรื่องของการดูแลซึ่งกันและกันค่ะ ส่วนตัวพลอยเองทำงานเยอะ กันต์เองก็ทำงานเยอะ เราทำงานกันคนละสาย พลอยทำธุรกิจ กันต์เองทำงานวงการบันเทิง พลอยว่าเราต้องมีความเข้าใจซึ่งกันและกันมากๆ ดูแลกันไปแบบนี้ คงไม่ได้สัญญาอะไร แต่จะทำทุกๆวันให้ดีที่สุด ให้มีความสุขที่สุด”

ฮันนีมูนที่ไหน?

กันต์ : “ไม่ได้มีแพลน เราเองชอบเที่ยวด้วยกันทั้งคู่อยู่แล้ว ทริปต่อไปที่จะไปกันคือช่วงปีใหม่นี่เราจะไปญี่ปุ่นกัน แต่มันเป็นแค่ทริปสั้นๆ ถือว่าไปพักผ่อนกันเฉยๆ ต้อนรับปีใหม่ หลังจากทำงานกันเสร็จก็ไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน เราชอบอาหารญี่ปุ่นกันแล้วทั้งคู่ จะไปเน้นเรื่องของการกินมากกว่า คงยังไม่ใช่เป็นการฮันนีมูนหรืออะไร นี่กำลังแพลนกันอยู่ว่าปีหน้าอยากไปไหนกันบ้าง เริ่มถามครอบครัวผม ถามพี่เสนาลิง ถามครอบครัวพลอยจะได้รวมกันเป็นทริปใหญ่ทริปเดียว”

ทายาทล่ะ จะมีลูกเลยมั้ย?

กันต์ : “เท่าที่คุยกันไว้เขาอยากมี ไม่ใช่ว่าผมไม่อยากมี ถามตัวผมผมจะไม่มีวันพร้อม ถ้าจะมีเราก็ต้องมั่นใจว่าเราสามารถเป็นพ่อแม่คนที่ดีได้ เราเองตอนนี้ก็อายุไม่ใช่น้อยๆ แล้ว ผม33 พลอย 32 คิดว่าอาจจะต้องมีเลย ก็คิดไว้ว่าจะมี2คนจะได้เป็นเพื่อนกัน ให้เขาไม่เหงา ก็คิดว่าคงจะมีเลย”

พลอยคิดว่าได้เป็นเจ้าสาวเหมือนที่ฝันไว้ทุกอย่างมั้ย?

พลอย : “เราก็แพลนทุกอย่างให้เป็นไปตามฝัน เราก็คิดว่ามันอาจจะมีฝนตกเกิดขึ้น หรืออะไรที่เราไม่สามารถควบคุมได้ พลอยและกันต์เองพร้อมรับและปรับให้มันเป็นไปตามสถานการณ์ ในส่วนของเรื่องชุด สถานที่ การจัดงานมันเป็นเหมือนที่เราคิดไว้ทุกอย่าง ทุกฝ่ายมาช่วยกันหมด ก็คิดว่าทุกอย่างน่าจะเป็นไปตามแผน”

กันต์ : “งานเย็นนี่แทบจะไม่เป็นงานแต่งงานเลย งานเย็นเหมือนงานปาร์ตี้รียูเนี่ยน ทุกคนเหมือนมาดูคอนเสิร์ต ด้วยอาชีพที่เราเป็นพิธีกรก็จะผ่านงานแต่งงานมาเยอะ ผมจะเห็นพิธีการเดิมๆ บ่าวสาวจะเหนื่อยมาก ยิ้มกันจนเหงือกแห้ง รูปแบบเดิมๆประธานขึ้นพูด เป็นไปด้วยหน้าที่ งานของผมผมรู้สึกว่าอยากให้เป็นงานที่มีความสนุกสนาน มีความสุขกลับไป เป็นงานที่ทุกคนประทับใจ ผมเลยอยากให้มันเป็นงานปาร์ตี้เลย มีเพื่อนๆ ของเรา มีครอบครัวเรา อยากให้ทุกคนมาสนุกด้วยกัน มีรอยยิ้มกัน งานแต่งงานก็คงไม่ได้มีใครมาสนใจตอนพิธีกรบอกว่าจบการศึกษามาจากที่ไหน พ่อแม่ชื่ออะไร งานแต่งงานสำหรับผมคืองานที่รวมคนที่เรารักมาเจอกัน มีความสุข เป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำของคู่นั้นมากกว่า ผมอยากให้คนที่มามีความสุขกลับไป ไม่ใช่แค่มางานแต่งงานงานนึงในปีนี้ที่มาร่วม อยากให้มากันแล้วสุด เป็นภาพจำกันไปเลย” .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 243 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม