อาทิตย์ที่ 10 นี้ “คนค้นฅน” พบกับตอน “ความสุขของมิวสิค”

คนค้นฅนสัปดาห์นี้เป็นเรื่องราวของ “น้องมิวสิค” สุธาทิพย์ ทรัพย์เรือนชัย สาวอาข่าหน้าตาดี วัย 23 ปี แห่ง อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ผู้ซึ่งรักและภูมิใจในชนเผ่าของตัวเอง ทันทีที่เรียนจบปริญญาเธอตัดสินใจกลับมาสร้างอนาคตที่ชุมชนบ้านเกิด ทั้ง ๆที่ผู้คนต่างมองว่าบนดอยนั้นทุรกันดาร ห่างไกลความเจริญ แต่เธอกลับมองเห็นโอกาสและมองเห็นคุณค่าในต้นทุนที่ตนเองมีและหยิบมันขึ้นมาต่อยอดจนเป็นอาชีพ เป็นรายได้ของครอบครัว ปัจจุบันเธอเป็นแม่ค้าออนไลน์ขายผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นต่างๆตามฤดูกาล ผ่านเพจ Abusulu Coffee ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ ชา กาแฟ หนอนรถด่วน ขนมข้าวปุกงา ฯลฯ อีกทั้งเธอยังเป็นยูทูบเบอร์ที่หยิบเอาเรื่องราววิถีชีวิตในครอบครัวและเรื่องราวของชนเผ่าอาข่าในมุมต่าง ๆ มานำเสนอในช่องอาบูซูลู สาวอาข่า จนได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล


และสำหรับช่วง “ฅนดลใจ” เป็นเรื่องราวของ “ภัทรชัย มงคลกุลผ่องใส” หนุ่มอาข่าไฟแรง แห่งดอยช้าง จ.เชียงราย เจ้าของแบรนด์กาแฟ ABONZO COFFEE จากคนที่ชีวิตติดลบ เติบโตมาในครอบครัวที่ฐานะยากจน ไม่กล้าที่จะมีความฝัน ไม่กล้าที่จะคิดทำสิ่งที่ใหญ่เกินตัว สู่วันที่เขาสามารถทำให้กาแฟท้องถิ่นของชนเผ่าอาข่านั้นประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในไทยและในต่างประเทศ และยังสามารถสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ จนพลิกคุณภาพชีวิตคนได้ทั้งชุมชน ซึ่งกว่าที่จะเขาจะมีวันนี้ เขาต้องยืนหยัด ฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาต่างๆด้วยวิธีคิดแบบไหน พบกับอีกหนึ่งแรงบันดาลใจดีๆ จาก “ภัทร ABONZO”

และช่วง “ฅนที่คิดถึง” เป็นเรื่องราวของปริม อินทวงศ์ อดีตนักวอลเล่ย์บอลชื่อดัง เจ้าของฉายา “มือเซตอัจฉริยะ” ที่ปลุกกระแสวอลเล่ย์บอลไทย ผู้ที่ครองใจแฟน ๆ รุ่นเก่าและยังเป็นที่กล่าวถึงมาจนทุกวันนี้ คนค้นฅนจะพาย้อนกลับไปสัมผัสถึงเรื่องราวความสำเร็จต่าง ๆ สู่การอำลาสนามแข่งขัน และเรื่องราวชีวิตในปัจจุบันของเธอ ติดตามได้ในรายการคนค้นฅน วันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน 2565 ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 เวลา 13.00 น.

เข้าชม 232 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม