พบการ “ค้นหาจุดเริ่มต้นของกาลเวลา” ตอน 1 ในรายการน้ำดี “ความลับแห่งจักรวาล” อาทิตย์ที่ 13 มี.ค. นี้

ปล่อยรายการน้ำดีรับปีใหม่เพื่อแฟนหน้าจอช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ทุกวันอาทิตย์เวลา 09.30 น. เตรียมพบกับรายการสารคดีน้ำดี “ความลับแห่งจักรวาล” ความลับที่มนุษย์ต่างค้นหาคำตอบ ปริศนาที่ทุกคนรอการพิสูจน์ พบกับสารคดีคุณภาพที่หาชมได้ยาก ที่จะพาคุณท่องไปในอวกาศอันไกลโพ้น มาร่วมไขความจริงกับปรากฏการณ์สุดพิศวงที่ประมวลความรู้จากเหล่านักดาราศาสตร์ที่พยายามค้นหาความจริง


วันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคมนี้ พบกับเรื่องราว “ค้นหาจุดเริ่มต้นของกาลเวลา” ตอน 1 นักดาราศาสตร์เริ่มพยายามศึกษาจักรวาลให้ครอบคลุมมากขึ้น พวกเขากำลังสร้างเลนส์และกระจกขนาดยักษ์ขึ้นมาใหม่ เพื่อให้สามารถประมวลผลได้อย่างมหาศาล เทคโนโลยีใหม่ ๆ เหล่านี้ เป็นศูนย์กลางของการสืบเสาะทางประวัติศาสตร์ เพื่อเจาะลึกเข้าไปในซอกมุมที่ลึกที่สุดของจักรวาล เพื่อหาว่าจักรวาลสร้างกาแล็กซีและโลกต่าง ๆ เช่นโลกของเราได้อย่างไร ในยุคที่เรียกว่ารุ่งอรุณของจักรวาล ถ้าว่าข้อสังเกตในปัจจุบันยังคงใช้ได้อยู่ นักดาราศาสตร์ในอนาคตอันไกลโพ้น อาจสร้างแผนที่จักรวาลที่แตกต่างกันมาก ซึ่งจะแสดงให้เห็นจักรวาลที่ขยายตัวออกไป เรื่อย ๆ ด้วยแรงของพลังงานมืด

หลายกาแล็กซี่ที่เราเห็นในวันนี้ ที่อยู่ไกลเกินเส้นขอบฟ้า อาจมองเห็นได้จากโลก ทางช้างเผือกของเราจะยังคงเหมือนเดิม ยังถูกปกคลุมด้วยสสารมืดที่ไม่ไปไหน รัศมีของมันจะเพิ่มขึ้น ไปเลื้อยรอบกาแล็กซี่แอนโดรเมดา เพื่อนบ้านที่ใหญ่กว่าของเรา ที่ตอนนี้กำลังเคลื่อนมาหาเรา ประมาณ 400,000 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อมันมาเจอกัน ในอีกหลายพันล้านปีนับจากนี้ ก็จะทำให้มันครอบครองท้องฟ้าในยามราตรีของเรา

เข้าชม 58 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม