รายการ “ย้อนอดีตที่ปลายด้ามขวาน” สารคดีเชิงประวัติศาสตร์ เช้าวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 21-22 พ.ย. นี้


ช่อง 9 MCOT HD 30 ยังไม่ดรอปในการป้อนรายการน้ำดีลงจอ ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ หกโมงเช้า (06.00 น.) พบกับรายการ “ย้อนอดีตที่ปลายด้ามขวาน” สารคดีเชิงประวิติศาสตร์ที่เล่าเรื่องผ่านเสียงบรรยาย และ บทสัมภาษณ์ของผู้คนในพื้นที่จริงแบบเจาะลึก ถึงความเป็นมาของแต่ละเรื่องราวในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ทั้งมิติด้านประวัติศาสตร์ ศาสนาวัฒนธรรม จากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ ทั้งจากผู้นำศาสนาอิสลาม นักประวัติศาสตร์ท้องถิ่น และ ครูภูมิปัญญา พร้อมคำบรรยาย ภาษาอังกฤษ และ ภาษาอาหรับ
.
เช้าวันเสาร์นี้ (21 พ.ย.) เวลา 06.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ในรายการย้อนอดีตที่ปลายด้ามขวาน พบกับเรื่องเล่าขานอภินิหารที่กลายเป็นตำนานยิ่งใหญ่ถูกส่งต่อผ่านยุคสมัย เป็นเวลานานกว่า 400 ปี หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืดจึงเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในหมู่ชาวไทย ชาวพุทธ รวมไปถึงชาวมุสลิม ติดตามเรื่องราวที่ถูกกล่าวขานต่อกันมาเหล่านี้ได้ ในตอน ตำนานหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด
.
และเช้าวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ย. นี้ เวลา 06.00 น. พบกับการเดินทางของวัฒนธรรมที่ชาวจีนได้นำมา ผสมผสานเข้ากับดินแดนที่ตั้งรกราก ภายใต้รากฐานอันแข็งแรงของศาสนาอิสลาม และชาวไทยมลายู เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของเรื่องราวจากหลายร้อยเรื่องที่ประกอบกันขึ้นมาเป็นเมืองเบตง ติดตามเรื่องราวเหล่านี้ได้ในรายการย้อนอดีตที่ปลายด้ามขวาน ตอน เบตงกว่าจะเป็นวันนี้ ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30


เข้าชม 122 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม