อาทิตย์ที่ 24 เม.ย. นี้ ในรายการ “คนค้นฅน”พบกับตอน “ชีวิตที่แสนสุข ของ นาย(ก)ตุ้ย”

ทศวรรษที่ 2 ของรายการ “คนค้นฅน” ซึ่งผลิตโดย บริษัท ทีวีบูรพาฯ ยังคงเดินทางเพื่อตามหาคุณค่า ตามหาความหมายของชีวิต พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้ชมผ่าน “คนต้นเรื่อง” วันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย. นี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 พบกับตอน “ชีวิตที่แสนสุข ของ นาย(ก)ตุ้ย”


14 ปี ในการทำหน้าที่ของผู้บริหารท้องถิ่นเทศบาลเมืองแสนสุขของ “นายกตุ้ย” ณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ได้พลิกโฉมให้บางแสนเป็น Smart City และ Sport City ดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักกีฬา ทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากมาย สร้างรายได้ สร้างความสุข ให้คนในชุมชนและผู้มาเยือน และก็ยังคงเดินหน้าไปอย่างต่อเนื่อง ด้านการทำงาน การทำหน้าที่เป็น “นายกตุ้ย” มุ่งมั่นตั้งใจ ได้พิสูจน์ให้เห็น มีผลงานเป็นที่ประจักษ์และเป็นที่ยอมรับ ในเรื่องไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในฐานะของ “นายตุ้ย” ก็เต็มที่ มีหลากหลายมุม ทั้งกีฬา ท่องเที่ยว ศิลปะ ทำอาหาร รวมไปถึงการหาสิ่งใหม่ ๆ พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา งานพัฒนาเมือง พัฒนาคนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย กิจกรรมต่าง ๆ ที่สนใจก็ต้องใช้เวลา แต่ “นายกตุ้ย” สามารถบริหาร “สมดุล” ในการใช้ชีวิตได้ รวมไปถึงยังสามารถหาความสมดุลในการทำงาน เพราะต้องทำงานร่วมกับ คนรุ่นก่อน และ คนรุ่นใหม่ เพื่อให้เห็นเป้าหมายในการพัฒนาไปในทิศทางเดียวกัน และที่สำคัญการปรับสมดุลภายใน เมื่อต้องรับมือทุกข์ สุข และการเปลี่ยนแปลง “งานหลักก็ไม่เสีย ชีวิตก็ได้ใช้” เป็น “ชีวิตที่แสนสุข ของ นาย(ก) ตุ้ย” ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งต้นแบบ และแรงบันดาลใจให้คนทั่วไปนำไปปรับใช้

และสำหรับช่วง “ฅนดลใจ” เป็นเรื่องราวของ “คุณไจ๋ ธีรชัย ศุภเมธีกูลวัฒน์” เจ้าของแบรนด์ QUALY สินค้าตกแต่งบ้านและของใช้ต่าง ๆ แนวรักษ์โลก ผู้ซึ่งพลิกโฉมธุรกิจพลาสติกจากที่เคยถูกมองเป็นผู้ร้ายทำลายโลก สู่ธุรกิจที่มีส่วนในการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมและทำให้โลกดีขึ้น โดยนำปัญหาขยะประเภทต่าง ๆ มาเป็นโจทย์ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ ชุบชีวิตขยะด้วยดีไซด์และนวัตกรรมจนเป็นสินค้าสุดครีเอท หวังเพื่อช่วยลดปริมาณขยะ ลดการใช้ทรัพยากรใหม่ พร้อมกับสอดแทรก Story ปัญหาสิ่งแวดล้อมผ่านผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ

ปิดท้ายด้วยช่วง “ฅนที่คิดถึง” …สุดที่รักถ้าโทรมาช่วยรับหน่อย… ท่อนเพลงฮิตที่คุ้นหูกันเป็นอย่างดีสำหรับแฟนเพลงยุค 90s โดยเจ้าของเสียงเพลงคุ้นหูนี้ก็คือ “ลลิตา สิงโตทอง” หรือ “เนย ซินญอริต้า” นักร้องนำวงดนตรีหญิงล้วนวง ซินญอริต้า ที่มีเพลงฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มิสคอล (Miss Call) แฟนดีดี หูไม่ตรงกับตาปัจจุบัน “เนย” พลิกบทบาท จากศิลปินนักร้องถือไมค์ร้องเพลงสร้างความสุขให้กับแฟนเพลง เป็นการถือไมค์ พูดคุยกับประชาชน นำความรู้ความสามารถมาพัฒนา ช่วยเหลือ คลายความทุกข์ให้กับพวกเขา ในฐานะของสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ประจำเขตบ้านบึง และตำแหน่งเลขานุการของสภา อบจ.ชลบุรี แม้บทบาทจะเปลี่ยนไปแต่ “เนย” ก็ยังไม่ทิ้งเรื่องการร้องเพลงซึ่งเป็นควานฝันมาโดยตลอด ยังได้มีโอกาสร้องเพลงตามงานต่าง ๆ และใน โซเชียลมีเดีย ส่วนตัว ซึ่งไม่ว่าจะบทบาทใดเนยก็ยังคงทำเต็มที่ เต็มความสามารถ สร้างความสุข ให้กับตัวเอง แฟนเพลงที่คิดถึง และประชาชน #ที่เลข30ที่ช่อง9 #9MCOTHD #หมายเลข30 #อสมท #ช่อง9


เข้าชม 423 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม