“บุ๋ม” ยังเจ็บ! เห็นเตียงก็คิดถึง ลั่นพร้อมยกธุรกิจให้อดีตสามี

พยายามประคองความรักมานานเกือบปี ในที่สุดความเข้าใจก็ไม่สามารถยื้อความรักให้ไปต่อได้ โดย “บุ๋ม-ปนัดดา” เปิดหมดเปลือกขณะเป็นพิธีกรรายการ “ตกมันส์บันเทิง” ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ว่า ยอมรับกลับมาเป็นโสดอีกครั้ง เมื่อสามีรุ่นน้อง “เอกริน นิลเศรษฐี” เก็บข้าวของออกจากบ้านย่านรามอินทรา หลังพูดคุยถึงเส้นทางชีวิตของแต่ละฝ่ายที่ระยะหลังไม่ค่อยลงตัว โดยต่างฝ่ายต่างขอกลับไปใช้ชีวิตโสดอีกครั้ง จบชีวิตคู่ที่ใช้ร่วมกันมาเกือบ 5 ปี นับตั้งแต่ พ.ศ. 2557 – 2561



พิธีกรคนเก่งเผยช่วงครึ่งปีหลังได้คุยกับอดีตสามีว่าจะทำอย่างไรกับความสัมพันธ์ พร้อมให้เหตุผลถ้าวันนี้ “เอก” ไปดูแลยิมอย่างที่ถนัด บุ๋มไปทำงานเพื่อสังคมแล้วไม่เกลียดกันจะดีกว่าไหม เพราะกลัวว่าถ้าวันหนึ่งไปกันไม่รอดจนทะเลาะกัน จากรักมากกลายเป็นเกลียดคงไม่ดี ยิ่งบุ๋มมีลูกแล้วไม่อยากฟูมฟายต่อหน้าลูก ที่ผ่านมาพยายามทำให้ดีที่สุด เลยได้ข้อสรุปคือต่างคนต่างอยู่และเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน  


“เรามานั่งคุยกันว่า คุณจะเล่นเกมอย่างนี้ใช่ไหม ส่วนชั้นจะทำงานเพื่อสังคมแบบนี้ใช่ไหม ที่ผ่านมาพยายามประคับประคองกัน ข้อเสียของบุ๋มคือเวลาที่บุ๋มรักใครมากๆ ตอนที่เขาทำอะไรไม่ถูกต้องบุ๋มจะไม่พูดตรงๆ เราบอกกับเขาอ้อมๆ คิดว่าไม่อยากทำร้ายเขา เพราะเราเป็นคนทำหน้านิ่งก็ดูดุแล้ว เราเลยบอกว่า คุณแค่นี้พอไหม อย่าเล่น (เกม) อีกได้ไหม ซึ่งมันอาจจะทำให้เขาไม่รู้ตัว ฟางเส้นสุดท้าย ก็พูดไม่ถูก เป็นสิ่งที่สะสมมา ถ้าเป็นเรื่องใหญ่คงทะเลาะกันไปแล้ว แต่ทุกวันนี้ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ที่ผ่านมาเขามีจุดยืนของเขา เราก็มีของเรา” บุ๋มกล่าว

พร้อมรับเรื่องเวลาในการใช้ชีวิตมีส่วนทำให้เกิดปัญหาช่วงหลังตนดูแลงาน “องค์กรทำดี” อย่างเคสช่วยผู้หญิงออกจากซ่องกว่าจะทำเสร็จคือตี 4 จนอดีตสามีรู้สึกว้าเหว่ เหมือนเราไม่สนใจ  แต่ตนคิดแค่ว่าเวลาอยู่กับใครก็จะอยู่จนวันตาย แต่เขามองว่า ณ วันนั้นทำไมไม่ใส่ใจเขา 

ออกปากก่อนไปทริปแสวงบุญที่ “อินเดีย” กับท่าน ว.วชิรเมธี  ร้องไห้หนักมากหลังตู้แอร์คอนดิชั่น ที่สนามบินสุวรรณภูมิ 

“ที่เจ็บที่สุดคือเมื่อวันพุธ (12 ธ.ค. 61) ที่ผ่านมา  เตียงที่อุตส่าห์สั่งซื้อใหม่คนก็เอามาส่ง แต่กลับกลายเป็นว่าเตียงนั้นเราต้องนอนคนเดียว ถามว่าเรายื้อเขาไหม ก็ไม่ เพราะไม่ใช่วันเดียวที่คิดกันแบบนี้  แต่เราคิดมาหลายวัน คนที่บ้านรู้ และเราพยายามไม่ทะเลาะกันต่อหน้าลูก น้องอันดามัน (ลูกสาวบุ๋ม)  จะไม่เห็นภาพที่พ่อแม่ทะเลาะกัน เราจะคุยกันตอนที่ลูกไม่อยู่” บุ๋มกล่าว

นอกจากนี้ “บุ๋ม ปนัดดา” ยันธุรกิจ  “Smash Gym” ที่ทำร่วมกับอดีตสามีไร้ปัญหา เพราะอดีตสามีลงทุนเป็นส่วนใหญ่ ตนคือหุ้นส่วนน้อย ถ้าในอนาคตมีปัญหาจริงๆ พร้อมยกให้อดีตสามีไปเลย ตัดสินใจทำอย่างนี้เพื่อให้ลูกน้องทุกคนสบายใจได้ว่าธุรกิจไม่มีปัญหาแน่นอน พร้อมรับไม่มีใครอยากให้ชีวิตคู่ “ล้มเหลว” และยังรู้สึกดีต่ออดีตสามี

หม้ายสุดสตรองเล่าต่อว่าหลักธรรมจากท่าน ว.วชิรเมธี ช่วยตนให้มีสติและเข้มแข็งได้เร็ว “ณ วันนี้เรื่องรักไม่กล้าคิดเพราะเจ็บอยู่เหมือนกัน พอมีคนมาจีบกลับรู้สึก “กลัว” และ “เข็ด” นิดๆ เราเป็นคนที่เวลารักใครก็เต็มที่มาก อนาคตคงขอใช้เวลาดูให้ดีๆ มากกว่านี้ ถามว่าเขามาง้อไหม  เขามีพูดเหมือนกัน แต่เราถามกลับว่าแล้วจะเป็นเหมือนเดิมไหม จะทะเลาะกันอีกไหม ซึ่งยังตอบตัวเองไม่ได้ ก็เลยจบอย่างนี้ดีกว่า” บุ๋มกล่าว 

ทั้งนี้ “บุ๋ม ปนัดดา” ทิ้งท้ายความรู้สึกที่เหลือให้อดีตสามีคือ “ความผูกพันธ์” และคงไม่กล้าสอนคนอื่นเรื่องความรัก แต่พยายามสอนลูกไม่ให้เอาความรักเป็นตัวเดินนำชีวิต แต่ “แม่” จะมีลูกเดินนำชีวิต ผู้หญิงควรจะรักตัวเอง ถ้าวันหนึ่งลูกมีความรักต้องไม่ฟูมฟายเหมือนกับแม่ ขอบคุณครอบครัวบุ๋ม รวมถึงตัวคุณเอกและครอบครัว ที่ไม่ต่อว่าและยินดีให้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเหมือนเดิม :- ไนน์เอ็นเตอร์เทน  

เข้าชม 80 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ