“แจ็ค-โรส” จ่อฟื้นคืนชีพ สร้างตำนานรักเรือล่ม Titanic อีกครั้งช่วงวาเลนไทน์ปีหน้า

ใครที่คิดถึงตำนานรักเรือล่มของ “แจ็ค” กับ “โรส” จากหนังรักอมตะ Titanic ที่ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1997 เตรียมเฮได้เลย เพราะยืนยันแล้วว่าจะมีการปัดฝุ่นหนังโศกนาฏกรรมแห่งความรักที่มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงของเรือเดินสมุทรที่เคยได้รับการขนานนามว่า “เรือที่ไม่มีวันจม” ออกฉายอีกครั้งรับวันวาเลนไทน์ปีหน้า (2023) เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปีของหนัง Titanic นั่นเอง โดยครั้งนี้จะรีมาสเตอร์เป็นระบบ 3 มิติความคมชัดระดับ 4K เต็มอิ่มเต็มตา โดยจะออกฉายทั่วโลกในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ปี 2023


Titanic เป็นผลงานการกำกับของ “เจมส์ คาเมรอน” นำแสดงโดยคู่พระนางระดับท็อป “เคต วินสเล็ต” รับบท “โรส เดวิตต์ บูเคเตอร์” ลูกคุณหนูสุดไฮโซ ส่วน “ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ” รับบท “แจ็ค ดอว์สัน” หนุ่มอเมริกันนักผจญภัย ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นตัวละครที่ถูกสมมติขึ้นมาให้โลดแล่นท่ามกลางตัวละครที่เคยมีชีวิตอยู่จริงในประวัติศาสตร์และร่วมโดยสารไปกับเรือไททานิก ก่อนจะชนภูเขาน้ำแข็งและจมลงสู่มหาสมุทรแอตแลนติกในเช้าวันที่ 15 เมษายน 1912 โดยมีผู้รอดชีวิตเพียง 1 ใน 3 ของจำนวนลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมด 2,200 คน

หนัง Titanic ได้รับรางวัลออสการ์ทั้งหมด 11 สาขา รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม , ผู้กำกับยอดเยี่ยม , ตัดต่อลำดับภาพยอดเยี่ยม และเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม คือ My Heart Will Go On ที่ขับร้องโดย “ซิลีน ดิออน” และรางวัลอื่น ๆ ซึ่งจากการยืนโรงเข้าฉายทั่วโลกนานหลายเดือนทำให้ Titanic โกยรายได้มหาศาลกว่า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือเกือบ 8 หมื่นล้านบาท ขึ้นแท่นหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาล (ในยุคปัจจุบัน) เป็นอันดับ 3 รองจาก Avatar ผลงานของผู้กำกับคนเดียวกัน (เจมส์ คาเมรอน) และ Avengers End Game.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


ข่าว / ภาพ : deadline /20thcenturyfox   

เข้าชม 530 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม