“คิม คาร์เดเชียน” โต้ข่าวทำชุด “มาริลีน มอนโร” พังเสียหาย ยืนยันใส่แค่ 5 นาทีดูแลดีที่สุด

หลังโดนนักประวัติศาสตร์และนักอนุรักษ์เสื้อผ้าออกมาจวกเละว่าเพียงไม่กี่นาทีที่ดาราเรียลลิตี้ “คิม คาร์เดเชียน” ใส่เดรสที่เซ็กซิมโบลผู้ล่วงลับ “มาริลีน มอนโร” เคยใส่ในวันคล้ายวันเกิดประธานาธิบดี “จอห์น เอฟ. เคนเนดี้” เมื่อปี 1962 ไปเฉิดฉายในงาน MET Gala 2022 เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานั้น ทำให้เดรสแห่งตำนานชุดดังกล่าวซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 10 ล้านเหรียญ หรือกว่า 350 ล้านบาทเสียหายยับเยิน เพราะตะเข็บปริแตกและคริสตัลหลุดหายไปหลายเม็ด จนกลายเป็นดราม่าสนั่นโซเชียลไปหลายวัน


ล่าสุด “คิม” ก็เปิดใจในรายการ Today ว่า เธอไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับชุดดังกล่าวแน่นอน เพราะเธอเองก็เคารพ “มาริลีน มอนโร” และรู้ดีว่าชุดนี้มาความสำคัญต่อประวัติศาสตร์อเมริกันมากขนาดไหน “คิม” ยืนยันว่าเธอใส่เดรสดังกล่าวเพียงไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น คือใส่เฉพาะช่วงเดินพรมแดงเข้างานและโพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ โดยแฟนหนุ่ม “พีท เดวิดสัน” ช่วยประคองดูแลอย่างใกล้ชิดไม่ให้ชุดได้รับความเสียหาย และรีบถอดออกใส่ชุดที่ตัดเลียนแบบมาเหมือนเป๊ะ ๆ เข้าไปภายในงานต่อ และทีมงานทุกคนก็ใส่ถุงมือเพื่อถนอมชุดดังกล่าวอย่างดีที่สุด

ฟากรองผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ Ripley’s Believe It or Not! ก็ร่อนแถลงการณ์ยืนยันอีกแรงว่า ทางพิพิธภัณฑ์ได้รับชุดคืนมาจากคิมในสภาพเดิม ไม่มีอะไรชำรุดเสียหายแม้แต่น้อย


งานนี้ก็ไม่รู้ว่าการโต้ข่าวยืนยันครั้งนี้จะสามารถดับไฟดราม่าได้หรือเปล่า เพราะก่อนหน้านี้ทางนักอนุรักษ์ผ้าและนักประวัติศาสตร์ที่ศึกษาด้าน “มาริลีน มอนโร” โพสต์รูปเดรสประวัติศาสตร์ชุดนี้แบบเปรียบเทียบก่อน-หลัง “คิม” ยืมไปใส่ให้คนทั้งโลกเห็นกันจะ ๆ ไปแล้วว่าสภาพเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

ข่าว / ภาพ : yahoo / IG: marilynmonroecollection   

เข้าชม 56,749 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม