นางเอก “คิม แซรน” ถูกเพิกถอนใบขับขี่เซ่นพิษเมาควบเก๋งชนหม้อแปลงไฟฟ้า ทำไฟดับ4 ชม.

สืบเนื่องจากพฤติกรรมเมาแล้วขับเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมาของนางเอกสาว “คิม แซรน” ซึ่งขับรถพุ่งชนหม้อแปลงไฟฟ้าที่ย่านกังนัมในกรุงโซล ส่งผลให้อาคารบ้านเรือนในบริเวณใกล้เคียง, สัญญาณไฟจราจร, ไฟส่องสว่างบนท้องถนน และห้างร้านต่าง ๆ ในบริเวณดังกล่าวต้องตกอยู่ในความมืดนานกว่า 4 ชั่วโมงกระทั่งเจ้าหน้าที่ดำเนินการซ่อมแซมติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้าใหม่ได้สำเร็จ


ล่าสุดค่าย Goldmedalist Entertainment ต้นสังกัดของสาว “คิม แซรน” ก็ออกแถลงการณ์คืบหน้าว่า ผลตรวจเลือดของนางเอกสาววัย 21 ปี พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดมากกว่า 0.2% จึงถูกเพิกถอนใบขับขี่ เนื่องจากกฎหมายเกาหลีใต้ระบุว่า หากพบระดับแอลกอฮอล์ในเลือดมากกว่า 0.08% ผู้ก่อเหตุจะต้องถูกเพิกถอนใบขับขี่ โดยจะสามารถขออนุญาตทำใบขับขี่ใหม่ได้หลังจาก 3 ปีขึ้นไป และขอทำใบขับขี่ใหม่ได้เพียง 2 ครั้งเท่านั้น

นอกจากนี้ต้นสังกัดยังเผยอีกว่า “คิม แซรน” ยังคงรู้สึกสำนึกผิดต่อการกระทำของตัวเอง และควักเงินส่วนตัวชดใช้ค่าเสียหายให้แก่บรรดาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุที่เธอก่อขึ้น รวมถึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อเยียวยาช่วยเหลือจนกว่าเรื่องยุ่ง ๆ นี้จะจบลง


จากเหตุฉาวครั้งนั้น ทำให้สาว “คิม แซรน” ตัดสินใจถอนตัวจากซีรีส์ Trolley ของช่อง SBS ขณะที่ซีรีส์ Hunting Dogs ของเน็ตฟลิกซ์ยังมีรายชื่อของเธอเป็นนักแสดงนำอยู่ แต่ต้องพักการถ่ายทำออกไปก่อน.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

ข่าว / ภาพ : soompi / koreaherald

เข้าชม 179 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม