BTS ส่งสารจากคนรุ่นใหม่สู่ชาวโลก พร้อมถ่าย MV พิเศษกลาง UN

คณะทูตสุดเท่ 7 หนุ่ม BTS ปฏิบัติหน้าที่ทูตพิเศษของประธานาธิบดีแห่งเกาหลีใต้อย่างสมศักดิ์ศรี กับการกล่าวสุนทรพจน์ 7 นาทีแต่ทรงพลังปังเวอร์ในที่ประชุมสมัชชาใหญ่องค์การสหประชาชาติเมื่อวานนี้ (20 ก.ย 64) กับการสะท้อนความรู้สึกและความคิดเห็นของคนหนุ่มสาวจากทั่วโลก ซึ่งพวกเขาได้ตั้งคำถามไว้ก่อนหน้านี้ว่า “ชีวิตในรอบ 2 ปีที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง และโลกของคุณในวันนี้เป็นอย่างไร”


ซึ่งพวกเขาได้คำตอบว่า บรรดาคนรุ่นใหม่ต่างก็มีความห่วงกังวลต่อโลกของเรา และพยายามหาวิธีทำให้มันดีขึ้น ซึ่งแม้ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาทุกคนต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่ก็ทำให้ผู้คนได้สื่อสารกันโดยตรงมากขึ้น และยังได้เรียนรู้ศึกษาข้อมูลใหลายๆ เรื่อง รวมถึงเรื่องโลกร้อน และการหาวิธีแก้ไขมัน ซึ่งพวกเขาเชื่อมั่นว่าเหล่าคนรุ่นใหม่สามารถช่วยกันสร้างโลกที่ดีกว่าเดิมได้ผ่านสังคมออนไลน์ มากกว่าที่จะตกเป็นเหยื่อของการสูญเสียโอกาสอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโรค

และแม้บางคนจะขนานนามว่าคนวัยหนุ่มสาวยุคนี้เป็นเจนเนอเรชั่นที่หลงทาง แต่พวกเขากลับมองว่าเป็นเจนเนอเรชันที่พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงมากกว่า แต่จะเป็นเจนเนอเรชั่นที่หลงทางก็เพราะถูกพวกผู้ใหญ่มองข้ามต่างหาก


ขณะเดียวกัน 7 หนุ่ม BTS ยังชี้ให้เห็นความสำคัญของการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แถมบอกว่าพวกเขาเองก็ต้องได้รับวัคซีนกันก่อนซึ่งเหมือนการตีตั๋วให้ได้มาพบกับทุกคนในวันนี้ ก่อนทิ้งท้ายด้วยความหวังว่าคงจะได้เจอกันแบบตัวต่อตัวในอีกไม่นานนี้ และเชื่อว่าทุกๆ ทางที่เราได้เลือกแล้วเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน ทั้งยังหวังว่าบทเพลงของพวกเขาจะเป็นแรงบันดาลใจในการคิดบวกและการอ้าแขนรับความเปลี่ยนแปลงต่างๆ

นี่เป็นครั้งที่ 3 ที่หนุ่มๆ BTS ได้ไปกล่าวสุนทรพจน์ที่สมัชชาใหญ่แห่งองค์การสหประชาชาติ โดย 2 ครั้งก่อนหน้านี้คือเมื่อปี 2018 และ 2020 แต่ครั้งนี้พิเศษตรงที่ขึ้นกล่าวในฐานะทูตพิเศษแห่งประธานาธิบดีเกาหลีใต้ด้านคนรุ่นใหม่และวัฒนธรรม ซึ่งประธานาธิบดี “มุน แจ อิน” แนะนำพวกเขาต่อที่ประชุมซึ่งมีผู้แทนจาก 193 ประเทศสมาชิกทั่วโลกเข้าร่วมว่า เป็นศิลปินที่ได้รับความรักจากผู้คนทั่วโลกมากที่สุด

และงานนี้องค์การสหประชาชาติยังได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง Permission to Dance ของหนุ่มๆ BTS เวอร์ชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ถ่ายทำทั้งภายนอกและภายในสมัชชาใหญ่ UN ตามหลังการกล่าวสุนทรพจน์ของทั้ง 7 หนุ่มด้วย ทำเอาเหล่า “อาร์มี” ทั่วโลกที่รับชมการประชุมครั้งนี้ของ UN ผ่านช่องยูทูบฯ ของ UN กว่า 980,000 คน แห่กันส่งหัวใจสีม่วงรัวๆ แต่เมื่อหมดช่วงปรากฏตัวของหนุ่มๆ BST ยอดผู้ชมก็ลดลงฮวบจนเหลือไม่ถึง 50,000 คนอย่างรวดเร็ว


ข่าว / ภาพ : yahoo / twitter

เข้าชม 167 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม