เทศกาลหนังเวนิสคึกคัก กองทัพซุปตาร์ตบเท้าสร้างสีสัน

สมกับเป็นเทศกาลหนังที่เก่าแก่ที่สุดของโลก สำหรับ เทศกาลหนังเวนิส ที่รวมพลคนรักหนังจากทั่วโลก เพื่อส่งสัญญาณว่า อุตสาหกรรมภาพยนตร์จะกลับมาผงาดหลังต้องเงียบเหงาเพราะโควิด-19ทำพิษมาพักใหญ่
.
เทศกาลหนังเวนิส ครั้งที่ 78 คราคร่ำด้วยผลงานคุณภาพ ที่มาพร้อมกับซุปตาร์ระดับโลก ที่มาช่วยสร้างสีสันไม่เว้นแต่ละวัน ภายใต้มาตรการป้องกันโรคระบาดอย่างเคร่งครัด เพื่อให้การจัดงานตลอด 11 วัน (1-11 กันยายน 2021) ไร้ปัญหากวนใจ
.
“เพเนโลเป้ ครูซ” นางเอกละตินที่ควงคู่ผู้กำกับ “เปโดร อัลโมโดวาร์” พาผลงานเรื่อง “Parallel Mothers” ฉายเปิดเทศกาลในปีนี้ ก็ช่วยยืนยันว่า ทุกคนพร้อมใจกันทำตามกฎระเบียบอย่างจริงจัง และเธอก็รู้สึกดีใจที่เทศกาลนี้เปิดม่านอย่างงดงาม เพื่อเฉลิมฉลองให้กับวงการหนัง ที่ไม่เพียงมอบความบันเทิง แต่ยังหมายถึงการสร้างงานให้ใครหลายคนด้วย ซึ่งตลอดการฉายหนัง เธอและเปโดร ก็สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา
.
ยิ่งไปกว่านั้น “เวนิส” ยังต้อนรับดาราฮอลลีวูดอีกคับคั่ง ทั้ง คริสเตน ดันส์, ทิโมธี ชาลาเมต์, เซนดาย่า, คริสเตน สจวร์ต, แมกกี้ เจลเลนฮาล ,เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบชท์, โซอี้ ซัลดานา, รีเบกกา เฟอร์กูสัน, จอช โบรลิน ,ทิฟฟานี่ แฮดดิช และอีกนับสิบ
.
โดยผู้จัดเทศกาล บอกเลยว่า เพราะทุกคนตื่นเต้นที่ทุกอย่างจะกลับมาเริ่มต้นได้ใหม่ หลังหนังหลายเรื่องถูกดองมาเกือบสองปี ดังนั้นจึงไม่แปลกที่บรรยากาศพรมแดงปีนี้ จะคึกคักเป็นพิเศษ
และหนึ่งคนที่ช่วยการันตีว่า โควิดไม่สามารถมาทำอะไรอุตสาหกรรมหนังได้ นั่นก็คือ ผู้กำกับเกาหลีดีกรีออสการ์ บองจุนโฮ ประธานกรรมการตัดสินรางวัลสิงโตทองคำ ประจำปีนี้ ที่เชื่อมั่นว่า โควิดจะผ่านไป แล้ววงการหนังก็จะกลับมาเดินหน้าได้เหมือนเดิมแน่นอน .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


ข่าว https://www.reuters.com/lifestyle/with-masks-tests-stars-return-venice-sold-out-film-fest-2021-09-01/

ภาพ ASSOCIATED PRESS


เข้าชม 687 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม