“โจลี่” เล่นไอจีวันแรก แฟน ๆ แห่ฟอลโลว์เกือบ 5 ล้านคน

แม่ก็คือแม่จริง ๆ เพราะทันทีที่นางเอกซุปตาร์ “แองเจลินา โจลี” เปิดใช้อินสตาแกรมปุ๊บ แฟน ๆ ก็แห่ฟอลโลว์กันกว่า 4.7 ล้านคนอย่างรวดเร็ว แถมภาพแรกที่แม่โพสต์ยังทรงพลังสุด ๆ เพราะเป็นจดหมายที่เขียนด้วยลายมือของสาวน้อยชาวอัฟกานิสถานที่บอกให้โลกรู้ถึงความหวาดกลัวที่เธอต้องเผชิญจากการที่กลุ่มตาลีบันเขายึดครองประเทศ ซึ่งชาวเน็ตแห่กดไลก์มากกว่า 1 ล้านครั้งภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง


โดยจดหมายดังกล่าวระบุว่า ทุกคนที่นี่ล้วนหวาดกลัวและฝันสลายกับสิทธิมนุษยชนที่ถูกพรากไป กลัวแม้กระทั่งการไปโรงเรียน พวกเราสูญเสียอิสรภาพและเหมือนถูกจำคุกอีกครั้ง

ขณะที่ “โจลี” ซึ่งเป็นทูตพิเศษของสำนักข้าหลวงใหญ่เพื่อผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR เขียนแคปชันว่า เธอรู้สึกแย่มากที่ต้องเห็นชาวอัฟกันถูกยึดครองประเทศอีกครั้ง ตอนนี้ทุกคนในอัฟกานิสถานสูญสิ้นอิสรภาพในการสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดียและถูกปิดกั้นการแสดงออกอย่างเสรี เธอจึงเปิดอินสตาแกรมเพื่อแชร์เรื่องราวของพวกเขาและเป็นกระบอกเสียงให้คนทั่วโลกที่ต้องต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนชั้นพื้นฐานด้วยตัวเอง


“แองเจลินา โจลี” เพิ่งเปิดใช้อินสตาแกรมเมื่อวานนี้ (ศุกร์ 20 ส.ค.64) แต่เธอไม่เล่นโซเชียลมีเดียอื่นใด ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก หรือทวิตเตอร์ รวมถึงลูก ๆ ทั้ง 6 คนของเธอด้วย โดยนางเอกคุณแม่ลูกดกเผยว่า เด็ก ๆ เองก็ไม่เคยออกปากอยากเล่นโซเชียลมีเดียเหล่านี้เลยด้วยซ้ำ

Angelina Jolie-Pitt
เข้าชม 12,279 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม