“คริส วู” ถูกจับกุม ในฐานะผู้ต้องสงสัยคดีขืนใจหญิง

      นักร้องนักแสดงหนุ่ม จีน-แคนาดา “คริส วู” ถูกจับกุมตัวอย่างเป็นทางการ  ในฐานะผู้ต้องสงสัยคดีขืนใจเน็ตไอดอลสาววัยทีน   หลัง คริส วู ถูกตำรวจปักกิ่งควบคุมตัวไว้ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา   


      ตามกฎหมายจีนแล้ว อนุญาติให้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยในความผิดด้านอาชญากรรมได้สูงสุด 37 วัน ก่อนจะมีการจับกุมอย่างเป็นทางการ หรือปล่อยตัวไป    ขณะที่บทลงโทษในคดีข่มขืนของจีน คือ จำคุก 3-10 ปี แต่อาจจะมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับกรณี 

จากข้อมูลการสอบสวนเบื้องต้นของตำรวจปักกิ่งเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม เผยว่า คริส วู ล่อลวงหญิงสาวคู่กรณีไปที่บ้านเมื่อเดือนธันวาคม ด้วยข้อเสนอว่าจะให้เธอแสดงในมิวสิควิดีโอ  ก่อนจะมอมเหล้า และมีอะไรกัน     3 วันถัดมา  คริส วู ก็โอนเงิน 32,000 หยวน หรือราว 165,000 บาทเพื่อให้เน็ตไอดอลสาวไปช็อปปิ้ง     หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ยังคงติดต่อกันผ่าน WeChat เรื่อยมา จนกระทั่งเดือนเมษายน 2021     ซึ่งที่ผ่านมา คริส วู ยืนกรานปฏิเสธมาตลอดว่าเขาไม่ได้มีพฤติกรรมฉาวแต่อย่างใด


ข่าว https://www.scmp.com/news/china/article/3145250/singer-kris-wu-charged-rape-china?module=perpetual_scroll&pgtype=article&campaign=3145250

ภาพ ASSOCIATED PRESS

เข้าชม 240 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม