“มินฮยอก BTOB” รีวิวหลังจบการรักษาโควิด-19

หลังจากเข้ารับการรักษาโควิด-19 ที่โรงพยาบาลครบ 2 สัปดาห์ นักร้องหนุ่ม “มินฮยอก BTOB” ก็ขอแชร์ประสบการณ์พร้อมอัปเดตชีวิตให้แฟนคลับได้รับรู้ผ่านโซเชียล


“มินฮยอก” ต้องกักตัวช่วงต้นเดือนกรกฎาคมหลังครูสอนร้องเพลงติดโควิด-19 ซึ่งตอนแรกผลการตรวจของเขาก็ยังเป็น “ลบ”ก่อนที่ 3 วันถัดมา ผลตรวจก็กลายเป็น”บวก” ทั้งยังมีอาการไอ้และไข้สูง จนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคมและกลับมาดูแลตัวเองต่อที่บ้านเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม

ถึงจะกำลังใจดีเยี่ยม แต่ตลอดการไลฟ์ เห็นชัดว่า “มินฮยอก” ยังคงไอต่อเนื่อง และหยุดพูดเป็นระยะ


“หลายคนบอกว่าผมน้ำหนักลดลงไปเยอะ ซึ่งจริงครับ…วันนี้พอลองชั่ง น้ำหนักผมไม่ถึง 58 กิโลกรัม ลดลงไป 4-5 กิโลกรัม แถมยังรู้สึกว่ากล้ามเนื้อหายไปเพราะไม่ค่อยได้ออกกำลังกายระหว่างรักษาด้วย”

แต่ “มินฮยอก” ย้ำให้แฟนๆ สบายใจว่า เขาดีขึ้นมากแล้วจริง ๆ “ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มมีอาการ ผมก็ไข้ขึ้นสูง 39 องศาเซลเซียสตลอดทั้งสัปดาห์ จนต้องให้ยาเพื่อให้ไข้ลด แต่อุณหภูมิร่างกายของผมก็จะอยู่ที่ 38.3 หรือไม่ก็ 38.5 องศาไม่ต่ำไปกว่านี้”

เพราะเจอมากับตัวเองแล้ว “มินฮยอก” จึงย้ำให้แฟน ๆ ดูแลตัวเอง ถึงทุกวันนี้ ผมจะเห็นคนป่วยที่ไม่แสดงอาการหรืออาการน้อย แม้ผมจะไม่ได้เข้าขั้นรุนแรง แต่ในฐานะที่เคยผ่านความทรมานระหว่างการรักษามาแล้ว ผมจึงตั้งใจมาไลฟ์เพื่อเตือนให้ทุกคนรักษาตัวเองดี ๆ นะครับ”


“อาการผมมีไข้ ปวดหัว และไอหนักมาก ช่วงแรก ๆ ไอหนักจนหายใจแทบไม่ออก แถมไข้ขึ้นถึง 40 องศาพอกลางคืนเลยยิ่งไอหนักกว่าเดิม เป็นหนึ่งสัปดาห์ที่สาหัสสุดๆ ปวดหัวเหมือนจะระเบิด กว่าจะผ่านมาได้ มันหนักหนามากจริง ๆ”

“มินฮยอก” บอกเลยว่าเขาเป็นคนแข็งแรง แต่พอเจอไวรัสเล่นงาน ยังแย่ขนาดนี้ ดังนั้นจึงขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพและอย่าเจ็บไข้ได้ป่วยก็แล้วกัน

ภาพ ข่าว https://www.soompi.com/article/1481594wpp/btobs-minhyuk-opens-up-about-being-hospitalized-with-covid-19-urges-fans-to-be-careful

เข้าชม 177 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม