ปังเวอร์!! อัลบั้มใหม่วง Twice ขึ้นอันดับ 6 บิลบอร์ดชาร์ต

กระแสเคป๊อปในอเมริกายังฮอตต่อเนื่อง ล่าสุด 9 สาวเกิร์ลกรุ๊ป Twice ก็ประกาศศักดาความปัง ส่งมินิอัลบั้มล่าสุด Taste of Love ทะยานขึ้นอันดับ 6 บนบิลบอร์ดชาร์ตในสัปดาห์แรกที่เปิดตัว ขึ้นแท่นศิลปินหญิงชาวเกาหลีนัมเบอร์ 2 ที่มีผลงานติดอันดับท็อป 10 เป็นรองแค่วง BLACKPINK ที่เคยพุ่งพรวดรั้งอันดับ 2 มาแล้ว


สถิติใหม่นี้ของสาวๆ วง Twice ถือว่าปังเวอร์ ๆ เพราะไต่อันดับขึ้นมาอย่างพรวดพราด เนื่องจากเมื่อปีที่แล้ว อัลบั้มเต็มของพวกเธออย่าง Eyes Wide Open ทำได้ดีที่สุดแค่อันดับ 77 เท่านั้น แถมบิลบอร์ดยังรายงานเพิ่มเติมด้วยว่ามินิอัลบั้ม Taste of Love ของสาว ๆ ยังเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในอเมริกาในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยยอดขาย 43,000 ชุดอีกด้วย

เหตุผลหนึ่งที่ส่งให้วง Twice เกิร์ลกรุ๊ปแดนกิมจิซึ่งมีแฟนเพลงกลุ่มใหญ่อยู่ในญี่ปุ่น ข้ามมาปังฝั่งอเมริกาด้วย ก็น่าจะเป็นเพราะจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ในอเมริกาอย่าง Republic Records ซึ่งมีฐานมั่งคงในตลาดเพลงป๊อประดับโลก ซึ่งหลังจับมือกับค่ายดังกล่าว สาวๆ วง Twice ก็หยิบเพลงฮอตของตัวเองอย่าง I Can’t Stop Me และอัลบั้มเก่าอย่าง More&More มาทำใหม่เป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษหวังตีตลาดโลก และล่าสุดพวกเธอก็เพิ่งได้ไปโชว์เพลง Alcohol-Free ในรายการ The Ellen DeGeneres Show เป็นครั้งแรกด้วย เรียกว่างานนี้ถ้าฝีมือไม่ตกมีหวังได้ปังยาว ๆ แน่นอน


ข่าว / ภาพ : soompi / koreaherald

เข้าชม 1,738 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม