“อาริน” วง Oh My Girl บริจาคเงิน 8 แสนบาทฉลองวันเกิดตัวเอง

ต้องอุทานว่า Oh My Girl จริงๆ เมื่อนักร้องสาวหน้าใสกิ๊ง “อาริน” วง Oh My Girl ขอฉลองวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 22 ปีของตัวเอง (18 มิ.ย.) ด้วยการบริจาคเงิน 30 ล้านวอน หรือกว่า 8 แสนบาทให้การกุศล


ค่าย WM Entertainment เผยว่า องค์กรที่สาว “อาริน” บริจาคเงินก้อนโตให้ก็คือ Beautiful Foundation ซึ่งเป็นองค์การกุศลที่ดูแลคนไร้บ้านวัยทีน ซึ่งจะต้องออกจากสถานสงเคราะห์เมื่ออายุครบ 18 ปี

มีรายงานว่าในแต่ละปีมีเด็กหนุ่มสาวกลุ่มนี้มากกว่า 2,550 คนที่ต้องกลายเป็นคนไร้บ้านและหมดอนาคตเมื่อต้องออกจากสถานสงเคราะห์เพราะอายุเกินกำหนด เนื่องจากกฎหมายถือว่าเป็นผู้ใหญ่ที่สามารถหางานทำเลี้ยงดูตัวเองได้แล้ว แต่ในความเป็นจริงพวกเขายังไม่สามารถที่จะหาเงินค่าเช่าบ้านและค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพื่อการดำรงชีวิตได้


“อาริน” เผยว่า เธอตั้งใจมอบเงินให้มูลนิธิ Beautiful Foundation เพราะต้องการส่งต่อความรักที่เธอได้รับจากเพื่อนๆ ร่วมวงและบรรดาแฟนเพลงที่อยู่เคียงข้างเธอตั้งแต่สมัยยังละอ่อนจนกระทั่งก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่อย่างวันนี้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักร้องสาวคนดังมอบเงินให้องค์กรการกุศล ก่อนหน้านี้เธอก็เคยบริจาคชุดชั้นในมูลค่ากว่า 4 แสนบาทให้แก่บรรดาผู้สูงอายุที่ขาดแคลน รวมทั้งยังถ่ายแบบกับน้องหมาของเธอเอง เพื่อหาเงินช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งด้วย

ข่าว / ภาพ : allkpop


เข้าชม 215 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม