“เดอะ วีคเอนท์” นำโด่งคว้า 10 รางวัล Billboard Music Awards

ไม่พลิกโผ! นักร้องหนุ่มอาร์แอนด์บี “เดอะ วีคเอนท์” ที่คว้า 10 รางวัล จากงานประกาศรางวัลทางดนตรี Billboard Music Awards กลับบ้านไปแบบชิลล์ ๆ หลังก่อนหน้านี้เขามีชื่อเข้าชิงถึง 16 รางวัล ซึ่งรางวัลที่เขาหอบกลับบ้านก็มีทั้ง ศิลปินยอดเยี่ยม (top artist) และ top hot 100 artist ทำให้เขาได้รางวัลจากเวทีบิลบอร์ดทั้หมดตั้งแต่เริ่มเส้นทางดนตรีถึง 19 รางวัล กลายเป็นศิลปิน 1 ใน 5 ที่ได้รางวัลมากที่สุดตลอดกาลรองจาก เดรค, เทเลอร์ สวิฟต์, จัสติน บีเบอร์ และการ์ธ บรู๊คส์ ซึ่ง “เดอะ วีคเอนท์” ก็จัดโชว์สุดอลังไม่ให้เสียชื่อในเพลง “Save Your Tears” ที่มีรถหรูวินเทจและรถบรรทุกขับวนเป็นแดนเซอร์ให้ ขณะที่เจ้าตัวร้องเพลงอยู่บนรถเปิดประทุน


ขณะที่ “นิก โจนาส” ก็รับหน้าที่พิธีกรจากไมโครซอฟท์ เธียเตอร์ และปิดงานด้วยการแท็คทีมพี่น้องโจนาสบราเธอร์ คอลแลปกับดีเจมาชแมลโลในเพลง “Leave Before You Love Me”

ส่วนแรปเปอร์คนดัง “เดรค” ก็สะสมรางวัลบิลบอร์ดรวมแล้ว 29 รางวัล ซึ่งที่เพิ่มเข้ามา 2 รางวัลในปีนี้ก็คือ ศิลปินที่มียอดสตรีมสูงสุด และยังได้รับรางวัลเกียรติยศศิลปินแห่งทศวรรษที่เขาให้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนขึ้นมารับรางวัลบนเวทีกับคุณพ่อด้วย


ด้านนักร้องสาวเท่ Pink ก็คว้ารางวัล Icon Award ซึ่งเธอเป็นศิลปินคนที่ 10 ที่ได้รับรางวัลนี้ต่อจาก สตีวี่ วอนเดอร์, ไมเคิล แจ็คสัน และ เชอ แถมเธอยังจัดโชว์การแสดงโหนผ้าคู่กับลูกสาววัย 9 ขวบ “วิลโล ฮาร์ท” เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆได้ทั้งฮอลล์

ข่าว yahoo ภาพ AP
https://www.yahoo.com/entertainment/weeknd-dominates-billboard-music-awards-043620990.html


เข้าชม 146 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม