ทั่วเอเชียเทใจ “นาย-แพทริค” สองเด็กไทย เดบิวต์เป็นไอดอลที่จีนสำเร็จ!

คนไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลกจริง ๆ 2 เด็กไทยมากความสามารถ “นาย-กรชิต บุญสถิต์ภักดี” และ “แพทริค-ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์” ได้รับชัยชนะจากการไปแข่งขันในรายการ “CHUANG2021” รายการเรียลลิตี้เฟ้นหาไอดอลชื่อดัง โดยทั้งคู่ใช้ความสามารถด้านการร้อง-เต้น คว้าใจคนดูทั่วเอเชีย? เทคะแนนโหวตให้เป็น 11 คนสุดท้าย และหลังประกาศผลอย่างเป็นทางการรายการได้เปิดตัวบอยกรุ๊ปกลุ่ม ล่าสุดของจีนภายใต้ชื่อ INTO1 (อินทู วัน) ทันที

บรรยากาศวันไฟนอลสเตจผู้เข้าแข่งขันรอบสุดท้ายมี 25 คน เปิดรายการด้วยโชว์เพลงธีมของรายการที่เซอร์ไพรส์ผู้ชมมาก ๆ เพราะเด็กฝึกทั้งหมดกว่า 90 คนได้กลับมาร่วมสเตจเดียวกันอีกครั้ง หลังจากนั้นเข้าสู่การแข่งขันของเด็กฝึกที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย แบ่งเป็นโชว์กลุ่มและเดี่ยว เริ่มโชว์แบบกลุ่มก่อนไฟนอลสเตจ “นาย-แพทริค”ได้อยู่ทีมเดียวกันอีกครั้ง ในทีมมี 8 คน เลือกเพลง We are the youth “นาย” ร้องได้ดีมีท่อนโชว์พลังเสียง สมเป็นสายโวคอล การเต้นก็สเต็ปดีท่าเต้นลงตัว ส่วน “แพทริค” การร้องดีเสียงเป็น เอกลักษณ์อยู่แล้ว การเต้นก็ท่าสวยคมเหมาะสมเป็นเมนสายแดนซ์ โชว์นี้ภาพรวมลงตัวดูเพลินตั้งแต่ต้นจนจบ


ส่วนโชว์เดี่ยว”นาย”เลือกเพลงจีนชื่อเพลง (ท่ายหยาง) เพลงนี้ได้โชว์เสียงเต็ม ๆ เหมาะสมกับสายโวคอลที่ “นาย” เลือกจริง ๆ ยิ่งท่อนสุดท้ายทุ่มพลังปล่อยของเสียงใสดังกังวานสะกดคนดูทั้งฮอลล์ได้เป็นอย่างดี มาที่”แพทริค”สายแดนซ์มาในเพลง Bad and Boujee ก็ไม่ทำให้คนดูผิดหวังท่าเป๊ะ ผสมผสานอย่างสร้างสรรค์และยังใช้สายตาพิฆาตคนดูได้ดีเหมือนเคย
และช่วงเวลาที่น่าจดจำของ”แพทริค”ก็มาถึงผลคะแนนโหวตจากทั่วโลกอยู่ในอันดับที่ 9 ก่อนที่”แพทริค”จะพูดความรู้สึกให้ทุกคนฟัง เพื่อนเด็กฝึกคนแรกคือ”นาย”เด็กไทยสังกัดเดียวกันก็เข้ามากอดร้องไห้แสดงความยินดีกับความสำเร็จนี้ด้วย “แพทริค” เปิดใจว่า
“ผมขอขอบคุณผู้บุกเบิกทุกคนที่มอบโอกาสครั้งนี้ให้ผม มันเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตที่ผมเคยได้รับ ขอบคุณพ่อกับแม่ที่เชื่อใจผมให้ผมได้ตัดสินใจทุกอย่างด้วยตัวผมเองจนได้มาทำตามความฝันของตัวเองที่นี่ ผมบอกเสมอว่าผมไม่เคยอยากได้ชีวิตปกติ ผมอยากทำสิ่งที่มันท้าทาย อยากเก็บสะสมประสบการณ์ให้เยอะ ๆ และตอนนี้ที่ผลได้เป็นไอดอล ผมจะทำให้ดีที่สุด เท่าที่ผมจะทำได้”

การประกาศผลดำเนินไปอย่างเข้มข้น กดดัน จนมาถึงท๊อปไฟว์ แต่ก่อนที่กรรมการจะบอกชื่อคนที่ได้อันดับที่ 5 และในทันทีที่ได้ยินชื่อตัวเอง”นาย”ดีใจร้องไห้และทรุดตัวลงไปนั่งกลางเวที “นายขอขอบคุณทุกคนที่มอบโอกาสสำคัญให้ผม ขอบคุณบริษัทที่รักและสนับสนุนผมมาโดยตลอดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ยังสนับสนุน และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือผู้บุกเบิกและเหล่าแยมสตอเบอรี่ ขอบคุณทุกคนที่สร้างปราสาทให้ผมได้สำเร็จวันนี้ผมได้ยืนบนปราสาทนั้นแล้ว ผมพยายามอยู่กับเพื่อนคนจีนบ่อย ๆ เพราะผมอยากจะฟังภาษาจีนให้ออกเพื่อจะพูดคุยกับผู้บุกเบิกด้วยตัวเอง ตอนนี้ผมเริ่มฟังออกแล้วนะครับ สุดท้ายผมหวังว่าถ้าโลกภายนอกมีคนที่ไม่เพอร์เฟคเหมือนผม แล้วรู้สึกว่าตัวเองโชคร้าย ผมหวังว่าคุณจะเห็นตัวผมแล้วให้กำลังใจตัวเองขออย่ายอมแพ้กับความฝันของตัวเอง คิดไว้เสมอว่าคนอย่างพวกเราก็สามารถทำมันได้สำเร็จ ขอบคุณทุกคนมาก ๆ ครับ”


เข้าชม 328 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ