“ซานดรา โอ” เข้าร่วมการประท้วง ‘หยุดการเกลียดชังคนเอเชีย’ ในอเมริกา


นักแสดงฮอลลีวูดเชื้อสายเอเชียคนดัง “ซานดรา โอ” วัย 49 ปี เป็นหนึ่งในชาวเอเชียน-อเมริกันที่ออกมาประท้วง “Stop Asian Hate” หรือ หยุดการเกลียดชังคนเอเชีย ที่รัฐเพนซิลวาเนียเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และเธอยังได้ปราศัยเพื่อให้ผู้ชุมนุมกล้าที่จะลุกขึ้นมาต่อสู้กับอาชญากรรมที่เกิดขึ้นกับคนเอเชียที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในอเมริกา
.
“นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเราชาวเอเชียน-อเมริกัน สามารถส่งเสียงของความกลัวและความโกรธ ฉันรู้และเข้าใจดีว่าเราหลาย ๆ คนต่างหวาดกลัว วิธีเดียวที่เราจะก้าวผ่านมันก็คือการต้องเข้าถึงชุมชนของพวกเรา ฉันขอท้าทุกคนที่นี่ หากเราเห็นพี่น้องของเราต้องการความช่วยเหลือ คุณจะช่วยเราไหม?”
.
“ซานดรา” นั้นเป็นนักแสดงสัญชาติแคนาดา ในตอนนี้เธอกำลังถ่ายทำซีรีส์ที่สร้างโดยเน็ตฟลิกซ์เรื่อง The Chair และได้ผู้สร้าง Game of Thrones มานั่งแท่นผู้อำนวยการสร้าง
.
การประท้วง “Stop Asian Hate” เกิดขึ้นทั่วอเมริกา หลังจากที่ผู้หญิงชาวเอเชียน 6 คนถูกชายผิวขาวฆ่าขณะที่กำลังทำงานในร้านนวดที่แอดแลนตา และนี่เป็นเพียงแค่หนึ่งในอาชญากรรมที่เกิดขึ้นกับชุมชนชาวเอเชียนและกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19

ข่าว Entertainment Weekly
https://ew.com/celebrity/sandra-oh-encourages-support-of-asian-community-at-protest-amid-hate-crimes/?utm_campaign=entertainmentweekly_entertainmentweekly&utm_content=new&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_term=605791d2707df60001509b31&fbclid=IwAR33Kj8F_SgKz2P6HbXGus07bN_8S4zB-otbRVlNlePq6otdWRAqGUK6os8


เข้าชม 459 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ