“ดิสนีย์” ยันส่งซูเปอร์ฮีโร่สาว ‘Black Widow’ ลงโรงภาพยนตร์


CEO ของดิสนีย์ “บ็อบ ชาเพค” ลบล้างข้อสันนิษฐานที่ว่าภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่สาวของค่ายมาร์เวลล์ “Black Widow” ที่นำแสดงโดยซุปตาร์สาว “สการ์เล็ตต์ โจฮันสัน” จะลงจอเล็กในระบบสตรีมมิ่งดิสพลัส โดยแต่เดิมนั้น “Black Widow” มีกำหนดลงโรงภาพยนตร์คือในวันที่ 7 พฤษภาคม ซึ่งจะเป็นหนังฟอร์มยักษ์เรื่องแรกในปี 2021
.
โดย “บ๊อบ” เผยว่าดิสนีย์ยังคงมีความตั้งใจที่จะส่งหนังเดบิวต์ในโรงภาพยนตร์ อย่างไรก็ตามเขายังไม่ชี้แจงชัดเจนว่า “Black Widow” จะเข้าโรงในเดือนพฤษภาคมตามแผนเดิม และหากว่าหนังต้องเลื่อนกำหนดการฉายไปจนสามารถเข้าฉายในบ็อกซ์ ออฟฟิศได้ หนังเรื่องนี้ก็ต้องแบกงบประมาณราว 200 ล้านเหรียญ (และอีกหลายล้านดอลลาร์) ในตลาดต่างประเทศ ซึ่งทำให้แทบจะทำกำไรกลับคืนมาได้ยากในช่วงเวลาที่ผู้คนไม่ออกจากบ้านไปดูหนัง
.
ในช่วงเวลาที่โรคโควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก ค่ายหนังอย่าง “ดิสนัย์” ก็ต้องปรับตัวครั้งใหญ่จากการที่โรงหนังถูกปิดลงเพราะมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด อย่าง “มู่หลาน” ก็ตัดสินใจทิ้งรายได้ทั้งหมดจากโรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกา และนำหนังไปลงระบบสตรีมมิ่ง Disney Plus ในราคาพิเศษ ส่วนอนิเมชั่นของค่ายพิกซาร์อย่าง “Soul” ก็ฉายใน Disney Plus โดยไม่เก็บค่าบริการเพิ่ม แต่โชคดีที่ทั้ง 2 เรื่องยังทำรายได้ในตลาดต่างประเทศได้น่าเป็นที่พอใจ

ข่าว variety
https://variety.com/2021/film/news/black-widow-disney-theaters-1234906594/?fbclid=IwAR2inWW-FEex58XjoPOlYZ_2Vr9NvY7MOKgteM7WvjPOc7wZrLwUVFLI0UI


เข้าชม 147 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม