“แจ็คสัน” ปล่อยโซโลซิงเกิลแรก หลังจากหมดสัญญากับ GOT7

ไอดอลหนุ่มมากเสน่ห์ “แจ็คสัน หวัง” ทำเพลงของตัวเองมาตลอดในขณะที่เป็นสมาชิกบอยแบนด์แดนกิมจิ GOT7 แต่ซิงเกิลภาษาจีนล่าสุดของเขา “Alone” นั้นบาดลึกความรู้สึกของแฟน ๆ เมื่อเนื้อเพลงและมิวสิควิดีโอเล่าเรื่องราวในอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของเขา


ในมิวสิควิดีโอเริ่มต้นในห้องที่พังทลาย ในห้องเละเทะไปด้วยต้นไม้ และหน้ากากของนักกีฬาฟันดาบที่วางอยู่ที่พื้น หมายถึงการที่ “แจ็คสัน” เคยเป็นนักกีฬาฟันดาบอนาคตไกล แต่เขาทิ้งมันและจากบ้านเกิดอย่างฮ่องกง เพื่อตามหาความฝันในการเป็นนักร้องที่ประเทศเกาหลี

โดยเนื้อเพลงนั้นยิ่งบาดอารมณ์ยิ่งกว่าภาพในมิวสิควิดีโอ บรรยาว่าเขาลุกขึ้นมาได้อย่างไรในทุกครั้งที่ล้มลง และพูดถึงภาระและอุปสรรคที่เขาต้องก้าวผ่านเพื่อไล่ล่าความฝัน “แม้ว่าบางครั้งจะรู้สึกหนาวเย็นแค่ไหน แต่ผมก็เคยชินกับการที่อยู่ตัวคนเดียว”


แน่นอนว่าการเดินทางของ “แจ็คสัน” นั้นยังมีแบนเนอร์ TEAM WANG ปรากฎให้แฟน ๆ ได้เห็น โดย TEAM WANG นั้นเป็นแบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีทที่เขาก่อตั้งมากับมือ และยังควบตำแหน่งผู้อำนวยการ และออกแบบเอง ขณะที่ต้องแบ่งเวลามาจากงานหลักไอดอลเค-ป็อบ ให้สมดุลไปด้วย

ในเวลาเดียวกัน แฟน ๆ ของ “แจ็คสัน” ต่างวิเคราะห์สัญลักษณ์และข้อความในเพลงที่เขาต้องการสื่อผ่านเพลงนี้ ซึ่งดูดี ๆ ก็พบว่ามีสิ่งที่ซ่อนเอาไว้มากมาย ในตอนท้ายของมิวสิควิดีโอนักร้องหนุ่มยังฝากข้อความอบอุ่นหัวใจเกี่ยวกับความหวังและความพยายามให้กับแฟน ๆ “ไม่มีใครที่จะช่วยเราเดินบนถนนของเราได้ ขณะที่เราหลงทางและรู้สึกโดดเดี่ยว เราไม่สามารถล้มเลิกมันกลางทางได้ โดยเฉพาะเมื่อมันเป็นสิ่งที่เรารัก มันจะขับเคลื่อนเราให้ไปต่อ การเดินทางอาจจะอลหม่านเพราะว่าโลกนี้ไม่มีอะไรง่าย แต่ความรักของเราที่มีต่อสิ่งที่เรากำลังไขว่คว้านั้นยิ่งใหญ่ว่าสิ่งไหนๆ เราจะคุ้นชินกับความยากลำบาก, ความเจ็บปวด, ความทุกข์ และความไม่พอใจที่จะมาพร้อม ๆ กัน


ข่าว Koreaboo
https://www.koreaboo.com/news/got7-jackson-wang-new-song/?fbclid=IwAR2YdQsJcvCiUpRtj0GWIQtjrH5P4nb4yUmVOHBbGPEaxb576vbbbvQc8oM

เข้าชม 134 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม