จัดตั้ง SM ENT. SQUARE กลางลอสแอนเจลิสเป็นเกียรติแก่ ‘อี ซูมาน’ ผู้บุกเบิกวัฒนธรรมเกาหลี และปรากฏการณ์เค-ป๊อปทั่วโลก


เมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น สภาเทศบาลนครลอสแอนเจลิส ได้ตั้งชื่อบริเวณสี่แยกของถนนหมายเลข 6 และออกซ์ฟอร์ด อเวนิวว่า “SM ENTERTAINMENT SQUARE” (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ สแควร์) เพื่อเป็นเกียรติแก่คุณ ‘อี ซูมาน’ (Lee Soo-Man) โปรดิวเซอร์กิตติมศักดิ์ของหนึ่งในค่ายเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ SM ENTERTAINMENT สำหรับการเป็นผู้บุกเบิกกระแสวัฒนธรรมเกาหลี และปรากฏการณ์ความสำเร็จของเค-ป๊อปที่โดดเด่นในตลาดเพลงทั่วโลก
.
โดยป้าย “SM ENTERTAINMENT SQUARE” นั้น ถือว่าตั้งอยู่ตรงใจกลางนครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา และที่สำคัญยังนับเป็นครั้งแรกที่ชื่อของบริษัทบันเทิงเกาหลี ถูกนำมาตั้งเป็นชื่อของถนนที่มีความหมายเชิงสัญลักษณ์ในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย
.
ทางด้านคุณ ‘พัค คยองเจ’ (Park Kyung-jae) กงสุลใหญ่ของนครลอสแอนเจลิส ได้กล่าวว่า “ผมหวังว่า SM ENTERTAINMENT SQUARE จะกลายเป็นศูนย์รวมความบันเทิงเกาหลี ในแหล่งผลิตอุตสาหกรรมภาพยนตร์และวัฒนธรรมอย่างสหรัฐอเมริกา เหมือนกับนิวยอร์ก ไทม์สแควร์ของนครนิวยอร์ก ผมคาดหวังให้ SM ENTERTAINMENT SQUARE เป็นสถานที่ที่ดึงดูดหนุ่มสาวจากทั่วโลก”
.
นอกจากนี้ คุณ ‘เฮิร์บ เวสสัน’ (Herb Wesson) สมาชิกสภานครลอสแอนเจลิส ยังได้เผยว่า “ผมนับถือที่ SM ENTERTAINMENT และโปรดิวเซอร์กิตติมศักดิ์ ‘อี ซูมาน’ ทำให้เค-ป๊อปเป็นที่นิยมไปทั่วโลกได้”
ทั้งนี้ SM ENTERTAINMENT กำลังวางแผนที่จะเปิดศูนย์รวมความบันเทิง ‘SMT LA’ (เอสเอ็มที แอลเอ) ที่ SM ENTERTAINMENT SQUARE เพื่อโปรโมตวัฒนธรรม และไลฟ์สไตล์ของเกาหลีเช่นกัน

เข้าชม 16 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม