สุขสันต์วันครบรอบเดบิวต์ “อี ดงอุค” โลดแล่นในวงการบันเทิง 21 ปีแล้ว!


เผลอแปบเดียวจิ้งจอกหนุ่มพราวสเน่ห์ “อี ดงอุค” ก็โลดแล่นในวงการบันเทิงแดนกิมจิมานาน 21 ปีแล้ว และในวันนี้ (5 พฤศจิกายน) ก็เป็นวันครบรอบที่เจ้าตัวเดบิวต์พอดิบพอดี เจ้าตัวก็เลยถือโอกาสขอบคุณแฟน ๆ ผ่านอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่นสุดน่ารักว่า “วันนี้เป็นวันที่นักแสดง อี ดงอุค เดบิวต์ครบรอบ 21 ปี ขอบคุณสำหรับความรักของทุกคนที่มีให้เสมอไม่เปลี่ยนแปลง ในวันข้างหน้าก็ฝากตัวด้วยนะครับ”
.
“อี ดงอุค” เกิดเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 1981 ปัจจุบันอายุ 38 ปี เขาเริ่มเส้นทางการเป็นนักแสดงในปี 1999 ในละครตอนเดียวทางช่อง MBC หลังจากคว้ารางวัลสูงสุดในการประกวดนายแบบในปีเดียวกัน แต่ผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้ “อี ดงอุค” ดังเป็นพลุแตกก็คือซีรีส์โรแมนติก-คอเมดี้ เรื่อง My girl ประกบนางเอกสาว “อี ดาเฮ” เมื่อปี 2005 ทำให้เขากลายเป็นพระเอกแถวหน้าที่โด่งดังทั่วเอเชีย
.
หลังจากนั้น “อี ดงอุค” ก็มีผลงานซีรีส์สุดฮอตมาขโมยหัวใจสาวเล็กสาวใหญ่มากมาย อาทิ Guardian: The Lonely and Great God ที่ประชันบทบาทกับลมหายใจแห่งเอเชีย “กงยู” , Touch Your Heart, Life , Hell Is Other People และล่าสุดที่กำลังออกอากาศกับเรื่อง Tale of the Nine Tailed ที่เขารับบทเป็นจิ้งจอกเก้าหาง ซึ่งในอดีตนั้นเป็นเทพเจ้าแห่งภูเขา แต่ต้องมาอาศัยในเมืองใหญ่ในฐานะข้าราชการ เพื่อลงโทษเหล่าสัตว์ประหลาดที่ก่อความอันตรายในโลกมนุษย์


ข่าว 9Entertain
ภาพ leedongwook_official/instagram


เข้าชม 187 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม