“คานเย่ เวสต์” ฟ้องพนักงาน 15 ล้านบาท หลังทำข้อมูล Yeezy รั่วไหล

แรปเปอร์คนดัง “คานเย่ เวสต์” ในฐานะเจ้าของแบรนด์สตรีทแวร์ระดับโลก Yeezy ฟ้องร้องหนึ่งในพนักงานฝึกหัด หลังจากที่คู่กรณีโพสภาพที่เป็นความลับของบริษัทผ่านอินสตาแกรม โดยเรียกค่าเสียหายเป็นเงินถึง 500,000 ดอลลาร์ (15 ล้านบาท) โทษฐานที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อแบรนด์
.
โดยศาลสูงเมือง L.A. ได้เปิดเผยเอกสารการฟ้องว่า พนักงานต้นเรื่อง “ไรอัน อินวาร์ด” ได้เซ็นต์สัญญารักษาความลับ โดยจะถูกปรับเป็นเงิน 500,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หากเกิดความรั่วไหลจนทำให้แบรนด์เสียหาย ซึ่งสัญญานั้นห้ามไม่ให้เปิดเผยหรือเผยแพร่ข้อมูลสำคัญลงบนโซเชียลมีเดีย โดยตัวแทนของ Yeezy เผยว่า “ไรอัน” ได้แชร์รูปอย่างไม่เป็นทางการของแบรนด์ลงบนอินสตาแกรม และไม่ยอมลบมันออกไปแม้จะถูกเตือนแล้วหลายครั้ง รวมทั้งข้อความที่เป็นลายลักษณ์อักษร (แต่ในตอนนี้อินสตาแกรมของเขาลบรูปออกจนเกลี้ยงแล้ว)
.
ซึ่งการกระทำของ “ไรอัน” นำไปสู่การฟ้องร้องจากแบรนด์ Yeezy ในข้อหาละเมิดสัญญา เรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน 500,000 ดอลลาร์ ยังไม่รวมกับที่จะฟ้องเรียกเงินเพิ่มกับการกระทำที่ทำให้เกิดความเสียหาย เพราะบริษัทเชื่อว่าเขามีเจตนาที่ไม่บริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังต้องการสั่งให้คู่กรณีหยุดการกระทำในลักษณะนี้ด้วยการแบนโพสที่คล้ายกันในอนาคตอีกด้วย
.
ข่าว hollywoodreporter
https://www.hollywoodreporter.com/thr-esq/kanye-wests-yeezy-sues-intern-over-instagram-posts


เข้าชม 9,834 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม