“มารายห์ แคร์รี่” ปวดใจลูกชายวัย 9 ขวบ ถูกคนลัทธินิยมผิวขาวบูลลี่


ดีว่าซุปตาร์ “มารายห์ แคร์รี่” หวังว่าหนังสือชีวประวัติของตัวเองจะสามารถเป็นเครื่องมือให้ลูก ๆได้เรียนรูู้การจัดการกับการถูกเหยียดสีผิว แต่โชคไม่ดีที่ลูกชายของเธอต้องเจอกับประสบการณ์ไม่ดีก่อนที่หนังสือจะวางจำหน่าย โดยซุปตาร์คนดังเปิดเผยในรายการทอล์กโชว์ชื่อดังว่าลูกชายเชื้อชาติโมรอคกันวัย 9 ขวบเพิ่งจะถูกบูลลี่ “ร็อคกี้ เพิ่งโดนบูลลี่โดยคนที่บูชาลัทธินิยมผิวขาวที่เขาคิดว่าเป็นเพื่อนกัน มันบ้ามาก แต่นี่ก็คือโลกที่เราต้องอยู่”

ในหนังสือชีวประวัติของเธอ The Meaning of Mariah Carey นักร้องคนดังได้เล่ารายละเอียดประสบการณ์ที่เติบโตขึ้นมาโดยเป็นคน 2 เชื้อชาติ “มันเป็นอุปสรรคต่อฉันมานานตั้งแต่ฉันตระหนักได้ว่ามันคือการเหยียดเชื้อชาติ และที่ทำให้ฉันรู้เรื่องนี้ได้เร็วเพราะว่าฉันถูกดูหมิ่นตั้งแต่ฉันยังเป็นเด็ก”

“มารายห์” ที่มีคุณพ่อผิวดำและคุณแม่ผิวขาวได้เผยประสบการณ์ในวัยเด็กที่ทำให้เธอจำไม่ลืม “ครูให้ฉันวาดรูปครอบครัว ฉันได้รับความกระทบกระเทือนจิตใจจากทั้งคุณครูและนักเรียนที่พวกเขาคิดว่าฉันใช้สีผิด เพราะฉันวาดคุณพ่อของฉันด้วยสีน้ำตาล ไม่ใช่สีดำ” และยังมีอีกประสบการณ์ที่เพื่อนของเธอร้องไห้และสติแตกเมื่อไปที่บ้านของ “มารายห์” เมื่อรู้ว่าพ่อเธอเป็นคนดำ

นักร้องคนดังยังเผยอีกว่าเธอเขียนหนังสือเล่มนี้เสร็จก่อนที่ทั้งอเมริกาจะตื่นตัวเรื่องการเหยียดสีผิว และเธออยากช่วยให้ทุกคนก้าวข้ามผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้ รวมทั้งลูก ๆ ของเธอด้วยข่าว yahoo
https://www.yahoo.com/entertainment/mariah-carey-son-moroccan-9-bullied-white-supremacist-163037036.html

เข้าชม 47 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม