“แบคฮยอน” จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวออนไลน์ครั้งแรก ดึงผู้ชมได้กว่าแสนคนทั่วโลก

เจ้าของสถิติยอดจำหน่ายอัลบั้มเดี่ยวทะลุล้านอัลบั้ม “BAEKHYUN” (แบคฮยอน) หนึ่งในสมาชิกวง “EXO” (เอ็กซ์โซ) จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกอย่างประสบความสำเร็จผ่าน ‘Beyond LIVE’ (บียอนด์ ไลฟ์) หรือ คอนเสิร์ตที่คิดค่าบริการทางออนไลน์โดยเฉพาะครั้งแรกของโลก
.
คอนเสิร์ต “Beyond LIVE – BAEKHYUN : LIGHT” (บียอนด์ ไลฟ์ แบคฮยอน ไลท์) ถูกจัดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. ตามเวลาไทยของวันที่ 3 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา พร้อมถ่ายทอดสดไปทั่วโลกทางแอปพลิเคชัน Naver V LIVE (เนเวอร์ วี ไลฟ์) สำหรับคอนเซ็ปต์ของคอนเสิร์ตนี้ คือ “แสง” (LIGHT) ซึ่งเป็นพลังพิเศษประจำตัวแบคฮยอน จากในโลกทัศน์ของวง EXO โดยทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึงคุณค่าที่ไม่มีใครแทนได้ของสุดยอดศิลปินเดี่ยวอย่างแบคฮยอน ผ่านโชว์ที่ประกอบไปด้วยเวทีการแสดงอันเจิดจรัสอลังการ, ความมีเสน่ห์รอบด้าน และคุณภาพสูง ไม่เพียงเท่านี้โปรดักชันของเวทีที่มีทั้งการใช้ AR ให้ความรู้สึกเสมือนจริง และเอฟเฟกต์ XR ก็เพิ่มความสนุกในการรับชมได้เท่าตัว
.
ที่สำคัญคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ “แบคฮยอน” ครั้งนี้ มียอดผู้เข้าชมแบบเรียลไทม์สูงถึง 110,000 คนจาก 120 ประเทศทั่วโลก ทั้งเกาหลี, สหรัฐอเมริกา, จีน, ญี่ปุ่น, ประเทศไทย ฯลฯ ส่วนแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับคอนเสิร์ตอย่าง “#BAEKHYUNBeyondLIVE”, “#BAEKHYUN1stConcert”, “#BeyondLIVE_BAEKHYUN_LIGHT” ฯลฯ ต่างก็ครองอันดับ 1 บนเทรนด์แบบเรียลไทม์ของ Twitter ในหลายประเทศ อาทิ ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์, รัสเซีย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ประเทศไทย ฯลฯ นับเป็นการยืนยันให้เห็นถึงความเป็นที่นิยมในทั่วโลกของแบคฮยอนอีกครั้ง
.
ทั้งนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. ตามเวลาไทยของวันที่ 4 มกราคม 2564 นั้น แบคฮยอนได้ปล่อยเฉพาะเพลงและมิวสิกวิดีโอของเพลงเปิดตัว ‘Get You Alone’ จากมินิอัลบั้มญี่ปุ่นชุดแรก ‘BAEKHYUN’ ออกมาก่อนเป็นที่เรียบร้อย (กำหนดปล่อยอัลบั้มอย่างเป็นทางการ คือ วันที่ 20 มกราคม 2564)


เข้าชม 295 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม