ตร. หิ้ว ไฮโซเก๊ หลอก คะน้า ออกจาก รพ. ส่งศาลอาญาตลิ่งชันคดีคดีค้างเก่า อ่วมอีก! จ่อโดนคดีอื้อ

hiso

ความคืบหน้ากรณี ไฮโซเก๊ อ้างรู้จักคนใหญ่คนโต หลอกดาราสาว คะน้า ริญญารัตน์ แต่งงาน จนเรื่องแดงถูกฝ่ายหญิงออกมาแฉว่าเป็นจอมลวงโลก จึงตัดสินใจฉวยโอกาสไปเข้าห้องน้ำระหว่างถูกตำรวจสอบปากคำ กระโดดจากชั้น 3 ของ สน.โคกคราม


ล่าสุดวันนี้ (9 เม.ย. 68) พันตำรวจเอกประภาส แก้วฉีด ผู้กำกับการ สน.โคกคราม เปิดเผยว่า อาการของนายฮอต ผลการเอ็กซเรย์แพทย์ระบุว่า กระดูกสันหลังแตก แต่ไม่ได้ร้ายแรง ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ให้ออกจากโรงพยาบาลได้วันนี้ แต่ให้ใส่เสื้อบล็อกหลังไว้ โดยพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม รับตัว ไฮโซเก๊ ออกจากโรงพยาบาลและนำตัวส่งศาลอาญาตลิ่งชันทันที เนื่องจากมีหมายจับของศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ไม่มาตามนัดศาล คดีฉ้อโกงเมื่อปี 2564 ส่วนของ สน.โคกครามยังไม่มีการดำเนินคดี เนื่องจาก คะน้า ผู้เสียหายแจ้งความคดีนี้ไว้กับตำรวจกองบังคับการปราบปราม

ส่วนคดีแอบอ้างเบื้องสูง ด้าน พันตำรวจเอกเอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้เสียหายและพยานที่เกี่ยวข้อง และรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ เพราะพฤติกรรมของ ไฮโซเก๊ เข้าข่ายความผิดหลายข้อหา ทั้งเรื่องฉ้อโกง , แอบอ้างเบื้องสูง ม.112 , ปลอมเอกสารและใช้เอกสารปลอม , ความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ , และความเผิดเกี่ยวกับการแอบอ้างแต่งเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เป็นต้น จึงต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐานก่อน แต่คาดว่าในส่วนของความผิดตามมาตรา 112 หลักฐานค่อนข้างชัดเจน ทั้งจากหลักฐานแชต และคำให้การของ คะน้า ทำให้มีมูลฟังได้ว่ากระทำผิด จึงน่าจะสามารถออกหมายจับได้ภายในสัปดาห์นี้


ทั้งนี้ พันตำรวจเอกเอนก บอกว่า พนักงานสอบสวนจะต้องเร่งดำเนินคดีให้เร็ว เพราะหากล่าช้า แล้วศาลเกิดให้ประกันตัวคดีหมายจับเก่าของ ไฮโซเก๊ ขึ้นมา ก็อาจทำให้ตำรวจตามตัว ไฮโซเก๊ กลับมาดำเนินคดีได้ยาก และการจะไปอายัดตัวได้ก็ต้องมีหมายจับเสียก่อน ดังนั้นตำรวจกองบังคับการปราบปรามก็จะเร่งดำเนินการในส่วนนี้

ส่วนที่วันนี้กลุ่มผู้เสียหายจะนำพยานหลักฐานแชตปลอมเกี่ยวกับการแอบอ้างเบื้องสูงไปมอบให้ตำรวจเพิ่มเติมนั้น พันตำรวจเอกเอนก ก็บอกว่า จะจัดพนักงานสอบสวนไว้รอรับ รวมถึงหากมีผู้เสียหายรายอื่น ๆ มาด้วย ก็จะขอสอบปากคำไว้เป็นพยานในคดี

นอกจากนี้ตำรวจไซเบอร์จ่อจะออกหมายเรียก ไฮโซเก๊ เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยเช่นกัน โดยพลตำรวจตรีศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 เปิดเผยถึงกรณีที่ ไฮโซเก๊ แอบอ้างว่า พลตำรวจโทไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ให้การช่วยเหลืออดีตแฟนหนุ่ม ของ คะน้า เพื่อนำไปอวดอ้างว่ารู้จักกับคนใหญ่คนโต และกรณีแอบอ้างนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้ คะน้า จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อมอบเป็นของขวัญตอบแทนให้นายกรัฐมนตรี โดยทั้ง 2 คดีนี้ พนักงานสอบสวน บก.สอท.1 ได้ออกหมายเรียก ไฮโซเก๊ แล้ว ให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 17 เมษายน 2568 นี้ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


ภาพจาก สำนักข่าวไทย

เข้าชม 82 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม