“หมอเจี๊ยบ” แชร์วิธีกำจัดแมลงก้นกระดก “หมอโอ๊ค” ยันหากโดนพิษแก้แผลเป็นนาน

จิ๋วแต่พิษร้ายแรง จนคุณหมอ “เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์” ออกมาทำคลิปเตือนภัยทันที หลัง “แมลงก้นกระดก” บุกห้องน้ำภายในบ้าน งานนี้ไม่ใช่กำจัดเฉย ๆ แต่ขอแชร์วิธีจัดการที่ไม่ต้องสัมผัส ไม่เสี่ยงโดนพิษจากแมลงชนิดนี้อีกด้วย หลังเจ้าตัวเจอคนไข้เข้ามารักษาจากการถูกพิษของแมลงชนิดนี้หลายเคสแล้ว

โดย “หมอเจี๊ยบ” นำเทปกาวมาใช้เป็นตัวช่วยในการจับแมลงเพื่อลดความเสี่ยง และป้องกันการบาดเจ็บจากพิษของแมลง แนะนำให้ปัดที่นอนและผ้าเช็ดตัวเสมอ พร้อมแคปชันอีกว่า “ขอเตือนภัย ⚠️ให้เห็นถึงความร้ายกาจของแมลงก้นกระดก ยิ่งช่วงหน้าฝนแบบนี้! คนไข้มาหาเพราะได้รับพิษกันหลายราย ถึงตัวจะเล็ก ๆ แต่มีพิษร้ายเมื่อสัมผัสผิวเราจะทำให้บริเวณที่สัมผัสไหม้ ปวดแสบปวดร้อน เกิดแผลพุพองขนาดใหญ่ได้ หากมีแมลงแบบนี้มาเกาะ ให้ใช้ปากเป่าไล่ ห้ามใช้มือตีมันเด็ดขาด อย่าเปิดประตู หน้าต่างทิ้งไว้ ปิดมุ้งลวดป้องกันแมลงให้มิดชิด เนื่องจากแมลงก้นกระดก ชอบออกมาเล่นไฟและแสงสว่างตามบ้านโดยเฉพาะช่วงปลายฤดูฝนแบบนี้ค่ะ ขอบคุณภาพประกอบจากเว็บ โรงพยาบาลพิษณุเวช”

จากนั้น “หมอโอ๊ค สมิทธิ์” นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เข้ามายืนยันอีกเสียงว่า “โดยหน้า แก้แผลเป็นกันนานมากจริงครับตัวนี้ น่ากลัวมาก” รวมถึงชาวเน็ตได้เข้ามาแชร์ประสบการณ์จำนวนมาก ทั้ง เคยโดนกัดค่ะ เจ็บแสบมาก นานกว่าจะหายเลย , เคยโดนตรงรอบดวงตา คือแสบมากกก ทรมาน ปวดแสบปวดร้อน โชคดีมากที่พิษไม่เข้าไปโดนในดวงตา , เคยโดน ตรงท้ายทอย โอ้วโหววว ไม่ได้หลับไม่ได้นอนดี ไข้ขึ้นอีก แล้วมันก็ลามให้ออโต้ด้วย.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 1,190 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม