“นุ๊ก” แจงหน้าดูประหลาดเพราะปัญหาสุขภาพ รับนอยด์ทุกครั้งเวลาโดนทัก”ผอมเกินไปแล้ว”

เจอคำวิจารณ์นานร่วม 2 ปี สำหรับคุณแม่ลูก 3 “นุ๊ก สุทธิดา” ที่ถูกคอมเมนต์บูลลี่ถามถึงใบหน้าที่เปลี่ยนไป หาว่าเจ้าตัวทำหน้าเยอะ จนหน้าไม่ดูเด็กเหมือนเมื่อก่อน ตาก็ทำจนบวม ปากก็ไปฉีด ซ้ำรูปร่างยังผอมจนเกินไป ล่าสุด “นุ๊ก” เปิดใจกับทีมข่าวไนน์เอ็นเตอร์เทน เบรกขาบูลลี่ว่า เดี๋ยวก่อนจ้า..ตอนนี้อายุ 45 ปีแล้ว จะให้ใบหน้าเหมือนตอนออกเทปไม่ได้หรอก เพราะนั่นมันอายุ 14-15 ปี อายุเพิ่มขึ้นหน้าก็เปลี่ยนไปตามวัย คอลลาเจนก็ต้องหายไป ประจวบเหมาะกับเป็นโรคมะเร็งไทรอยด์ที่รักษามานาน 2 ปี ด้วย บวกกับนอนน้อย ใบหน้าก็เลยตอบลง ใจจริงชอบแบบอวบ ๆ และมีแก้มจะช่วยให้หน้าเด็ก ทุกครั้งเวลาไปเข้าคลินิกทำทรีตเมนต์จะไม่ให้ยุ่งกับแก้ม ห้ามแตะแก้มเลย แต่ที่ผ่านมาในบางช่วงก็ยอมรับว่าหน้าเราประหลาดจริง ๆ ซึ่งมันเกี่ยวกับไทรอยด์ ทำให้ตาผิดรูป ผอมลง เนื่องจากเพิ่งรับเคมีมา แต่ก็มองมุมบวกคิดว่าคนเรามีทั้งคนรักและคนเกลียด บางทีคนที่มาคอมเมนต์ก็อาจจะไม่รู้จริงๆ ว่าเราป่วย หรืออาจไม่รู้ว่าการอยู่ในแวดวงบันเทิงก็ไม่ได้ต้องทำหน้าเสมอไป


ตอนนั้นยอมรับว่านอยด์ คนด่าไม่สวยยังไม่เจ็บมากเท่ากับด่าว่าผอม แต่พอมารู้ว่าเป็นเรื่องของสุขภาพที่จริง ๆ แล้วเรากำลังแย่และพักผ่อนไม่พอ คำพูดชาวเน็ตทำให้เครียด ตอนนั้นมองว่าจะทำยังไงต่อไปดีกับปัญหาสุขภาพ เพราะเราก็ยังอยากทำงาน แต่สุดท้ายก็ให้อภัยชาวเน็ต หลังจากผ่านกระบวนการทำใจ อยากจะบอกว่าเสื้อผ้าเราอาจจะเลือกใส่ได้ แต่รูปลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นอ้วน ผอม ดำ ขาว เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่ให้ดูที่การกระทำ ดูที่ผลงานดีกว่าที่เรามาเรียกคนอื่นว่าอย่างนู้นอย่างนี้ นุ๊กเป็นคนที่ผอม กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เวลาคนมาทักว่าไปทำอะไรมาทำไมผอมจัง ไม่เคยรู้สึกดีใจเลย เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่ดีที่จะมาทักรูปร่างหน้าตาใคร เพราะบางทีใจมันก็บอบบางเหมือนกัน

คำที่ถูกด่าเจ็บสุดคือคำว่า ผอมนี่แหละ เพราะเรื่องอื่น ๆ อาจจะมาจากการกระทำของเราที่ส่งผลให้เกิดสิ่งนั้น แต่ความผอม เราแก้ไม่ได้ยิ่งบวกกับเป็นมะเร็งทำให้ยาฮอร์โมนไทรอยด์จะเกี่ยวกับการเผาผลาญ ซึ่งนุ๊กใช้ในปริมาณมากทำให้ยิ่งผอม มีแต่คนถามว่าทำยังไงถึงผอม ขอตอบว่า “เป็นมะเร็งสิคะ ผอมแน่” ส่วนอาการมะเร็งไทรอยด์ตอนนี้เผยว่าเมื่อวานได้รับข่าวดีจากคุณหมอ ให้ลดยาจาก 150 มก. เหลือ แค่ 125 มก. ทำให้ดีใจมาก เพราะจะได้กลับมามีน้ำมีนวลมากขึ้นด้วย.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 1,338 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม