“เจ เอส แอล” ประกาศยุติการดำเนินงานบางส่วน พนง.ร้องเงินชดเชยได้ไม่ครบ

ทำช็อกวงการสื่อ หลังมีข่าวลือหนาหูว่าบริษัทผลิตรายการบันเทิงชื่อดังระดับตำนาน กำลังจะประกาศปิดตัวลงแบบฟ้าผ่า รวมถึงยังมีคลิปวิดีโอของชาวเน็ตที่คาดว่าเป็นพนักงานบริษัทผลิตสื่อชื่อดัง ออกมาโพสต์เรียกร้องหลังได้เงินชดเชยเพียง 16 เปอร์เซ็น


โดยวันนี้(30 มิ.ย. 2565) “เจ เอส แอล” ออกจดหมายชี้แจงถึงข่าวลือข้างต้น เรื่องการยุติการดำเนินงานบางส่วนของ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ซึ่งระบุชัดเจนว่า “บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ได้ดำเนินงานด้านการผลิตสื่อสำหรับโทรทัศน์ การสร้างบุคลากรสำหรับวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง การรับจ้างสร้างสรรค์และผลิตงานสำหรับภาครัฐและเอกชน ติดต่อมาเป็นระยะเวลา 43 ปี ในช่วง 8 ปีที่ผ่านมานั้น ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมสื่ออย่างมาก ทั้งการเกิดขึ้นของสถานีโทรทัศน์จำนวนมาก ทั้งผลกระทบจาก DIGITAL DISRUPTION และการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้การดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ได้รับผลกระทบอย่างมาก แม้ตลอดมาบริษัทฯ จะพยายามปรับตัวในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้สามารถยืนหยัดในอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงได้ต่อไป เพื่อที่จะได้สร้างผลงานที่ดีมีคุณภาพให้กับผู้ชมของเรา แต่ก็ยังไม่บรรลุผลตามที่ตั้งเป้าหมายได้

บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด จึงเห็นสมควรที่จะยุติการดำเนินงานบางส่วนลง นับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป บริษัทฯ ขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ได้แก่ สถานีโทรทัศน์ บริษัทเอเยนซี่โฆษณา ลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนเพื่อนในวงการ สื่อมวลชน และผู้ชมที่รัก ที่ให้การสนับสนุนบริษัทฯ มาโดยตลอด รวมทั้งขอขอบคุณเพื่อนพนักงานทุกท่านที่ได้ร่วมแรงร่วมใจทำงานกันมาอย่างยาวนานด้วยดีตลอดมา และหวังว่าในวันข้างหน้า เราจะได้มีโอกาสกลับมาสร้างสรรค์งานในรูปแบบใหม่ ๆ ให้กับสังคมและผู้ชมของเราอีกครั้ง รวมทั้งเรายังมั่นใจว่า คนของ เจ เอส แอล มีพลังและอุดมการณ์อันแรงกล้า ที่จะสร้างสรรค์งานให้กับวงการ และประเทศชาติต่อไป บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด 1 กรกฎาคม 2565″


ขณะที่มีพนักงานของบริษัทสื่อดัง ออกมาโพสต์ลงติ๊กต่อกด้วยว่า ตกใจแรง วันนี้ข่าวร้ายที่ไม่อยากได้ยิน ปิดบริษัท พร้อมแคปชันอีกว่า “ประกาศปิดบริษัท เงินชดเชยทั้งหมดที่จะได้ ได้แค่ 16% มันใช่หรอ ทำกับพนักงานที่รักและตั้งใจทำงานให้คุณแบบนี้ได้ยังไง #ปิดบริษัทใหญ่ #บริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ #เทพนักงาน #เงินชดเชยได้ไม่ครบ #เจเอสแอล #กิ๊กดู๋ #มาลัยไฟท์เตอร์ #ไมค์คู่ไม่รู้ใคร #16% #ช่วยพนักงานตัวน้อยด้วย”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 6,566 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม