“ใบเตย” ช็อก! จมูกคด ไซนัสเรื้อรัง แถมเจอโรคริดสีดวงในจมูก เตรียมผ่าตัดหลังจบทริปยุโรป

คำว่ามีปัญหากับโพรงจมูก ไม่ใช่เรื่องเล็กอีกต่อไป “ใบเตย สุธีวัน” แชร์เรื่องช็อก! หลังหมอแจ้งผลเอ็กซเรย์จมูก พบหลายโรครุมเร้าทั้ง ไซนัสเรื้อรังจมูกมีหนองและตีบตันบวม และเป็นโรคริดสีดวงในจมูก ต้องรักษาด้วยการผ่าตัด


โดยวานนี้ ( 25 มิ.ย.65 ) “ใบเตย” ได้โพสต์แชร์เรื่องราวผ่านอินสตาแกรม @bitoeyrsiam วึ่งเป็นภาพของตนเองบนเตียงของโรงพยาบาล และ “น้องเวทมนต์” ลูกสาวที่คอยเฝ้าอยู่ข้างเตียง
ซึ่ง ใบเตย ระบุแคปชันว่า “ล่าสุด เข้า รพ อีกแล้วจ้า 😭ครั้งนี้มาแบบ งงเพราะมีอาการคิดว่าน่าจะเป็นโควิดอีกรอบ ปรากฎว่า Atk & Pcr ผลเป็นลบ โอเคโล่งใจ 3วันก่อนไปหา รพ แห่งนึง หมอก็บอกว่าน่าจะเป็นไซนัสอักเสบ ก็เอายากลับมาทานที่บ้าน นอนอยู่บ้านได้2 วันรู้สึกทำไมไม่ดีขึ้น ไอ จาม น้ำมูกไหลตลอด ปวดหัวตรงคิ้วขวาแบบสุดแบบสับ และปวดโพรงจมูกลามไปเบ้าตา เจ็บคอระคายคอ แบบไอจนน้ำหูน้ำตาไหล เมื่อคืนเลยตัดสินใจให้สามีและลูกสาวพามาโรงบาล กรุงเทพ มาถึงก็เล่าอาการหมอแบบปรกติคิดว่าคงไม่ได้เป็นอะไรมาก หมอเลยให้เข้าเครื่องMri Xray จมูก

พอหมอได้ผลXray ก็รีบเอาผลมาให้แม่ใบดู หมอก็มาแบบหน้าเครียดๆ และถามเราว่า คุณใบเตยปวดหัวมากใช่ไหมครับ ผลXray แจ้งมาแล้วว่า เราเป็นไซนัสเรื้อรังจมูกมีหนองและตีบตันบวมและเป็นโรคริดสีดวงในจมูก ตอนนั้นคือ งงไปเลยเพราะหมอให้ดูภาพXray ประกอบไปด้วย และอีกอย่างคือหนักสุด จมูกแม่เกิดอาการคดเบี้ยว ทำให้กระดูกจมูกไปปิดกั้นทางเดินหายใจต่างๆ เลยเป็นเหตุทำให้ปวดหัวไมเกรนบ่อยเมื่อไซนัสกำเริบ หมอได้บอกแบบตรงๆว่า คุณใบเตยต้องผ่าตัดครับ ถ้าผ่าตัดไซนัสก็จะดีขึ้นไม่ป่วยออดๆแอดๆและอาการปวดหัวจะหายไป


จุดนี้คือช็อกมาก😳😫😭 แต่คนช็อกกว่าคือคุณสามี ไม่นึกว่าภรรยาจะเป็นหนักขนาดนี้ !!โล่งใจหมอบอกว่าผ่าตัดเรื่องใหญ่ ต้องมีช่วงพักฟื้น เพราะหลังผ่าเอฟเฟคจะหนักหน่อย อิแม่ก็คือลมจะจับ เพราะต้องเดินทางไป ยุโรปเดือนหน้า ทั้งเดือน คุณหมอเลยทำการรักษาในช่วงนี้แบบให้จมูกกับเสียงกลับมาใช้การได้ปรกติก่อนแล้วหลังจากบินกลับมาจากยุโรปก็นัดหมายผ่าตัดกันอีกที

ระหว่างนี้ก็ใช้วิธีการรักษาแบบพ่นจมูก ให้ยาฆ่าเชื้อ ลดบวม ลดหนองในโพรงจมูกและในลำคอ แต่ที่กลัวมากคือเรื่องเสียง เสียงคืออุปกรณ์ทำมาหากินของแม่ทั้งชีวิต จงอย่าพังไวนะคะแม่ขอร้อง😭 ตอนนี้ก็รักษาเบื้องต้นให้หายขาด ก่อนบินไปทัวคอนเสิร์ต ฝั่งยุโรปเดือนหน้า หมอบอกว่าต้องดูแลตัวเองอย่างดีมาก เช้านี้ที่โรงบาลก็ได้มีเวลามาแชร์ริ่ง ในฐานะผู้ป่วยบ่อยเพียงเท่านี้ เพราะทุกคนถามกันมาเยอะมาก ว่าแม่ทำไมเข้าโรงบาล Dm กันมาเยอะมาก จึงเรียนมาเพื่อทราบตามนี้ค่ะ

ขอบพระคุณทุกกำลังใจและความเป็นห่วงเป็นใยกันเสมอนะคะ ลูกสาวเวทมนต์และสามีเป็นกำลังใจที่ดีของแม่มาก ตอนนี้อยากแบกนางมาอยู่โรงบาลด้วยกันทุกวันเลย นางคือ❤️เจ้าความรักและความสุขจริงๆ และต้องยกให้ ประกันFwd ที่คุ้มครองและให้ความสบายใจในชีวิตแม่สุดๆ ต้องขอบคุณคุณหมอ @bangkokhospital ที่เก่งมากๆและช่วยคิดหาทางออกให้แม่ได้สบายใจมากที่สุดในการเตรียมพร้อมรักษาโรคนี้แบบเป็นสเต็ป เข้าใจความเป็นแม่และอาชีพที่แม่รัก ขอบคุณจาก❤️ค่ะ.🙏🏻”


งานนี้ทำเอาทั้งแฟนคลับและคนบันเทิง ต่างแห่กันเข้ามาให้กำลังใจสาว ใบเตย กันแน่นโซเชียลเลยทีเดียว. -ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 461 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม