“มะหมี่ นคปภา” แพ้น้ำยาซักผ้า ทำตาบวม-หายใจทางจมูกไม่ได้

คนที่แพ้เท่านั้นที่เข้าใจ ล่าสุดดาราคุณแม่ลูกสอง “มะหมี่ นภคปภา นาคประสิทธิ์” อกมาโพสต์ภาพใบหน้าตัวเอง บริเวณเปลือกตาบวมแดงทั้งสองข้าง พร้อมเล่าเหตุการณ์ละเอียดยิบ ซึ่งแฟน ๆ อ่านแล้วอดเป็นห่วงไม่ได้

โดย “มะหมี่” ลงภาพพร้อมแคปชันว่า “เชื่อหรือไม่!!!! ว่านี่คือผลจากการแพ้น้ำยาซักผ้าปูที่นอน ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นเลยนะคะเพราะบางครั้งอาการแพ้นี้ถึงขั้นทำให้หายใจไม่ออกจมูกบล็อกไม่สามารถหายใจทางจมูกได้ต้องหายใจทางปากเพราะฉะนั้น เวลาที่เพื่อนหรือใครคนไหนบอกเราว่าแพ้อะไรก็ตามเราจะมีความระมัดระวังเป็นพิเศษเพราะสิ่งที่เค้าแพ้สามารถทำให้เขาเสียชีวิตได้เลย

ปล. เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนกลางคืนและทั้งคืนต้องหายใจทางปากเพราะเนื่องจากแพ้หนักมากเคยเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับตัวเองแล้วแต่ไม่ได้มากเท่ากับเมื่อคืนนี้ ใครที่แพ้อะไรก็ตามต้องดูแลตัวเองดีดีนะคะและพยายามบอกคนรอบข้างให้เข้าใจด้วยว่ามันไม่ใช่เรื่องล้อเล่น #แพ้ และไม่ใช่เรื่องตลกและไม่เชื่อในสิ่งที่เราแพ้ บางคนแพ้ในสิ่งที่ไม่ควรแพ้ แต่ไม่มีใครเชื่อจนได้เห็นกับตาตัวเองในวันที่แพ้ขั้นรุนแรง” ซึ่งมีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจ รวมถึงคนที่มีอาการแพ้ในลักษณะเดียวกันต่างเข้ามาแสดงความเป็นห่วงอย่างต่อเนื่อง.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 249 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม