“ปู แบล็คเฮด” จัดงานประชุมเพลิงเสมือนงานแต่ง ส่ง “นุ๊กซี่” ครั้งสุดท้าย รับสภาพจิตใจยังแย่ อยู่บ้านคนเดียวไม่ไหว

เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ 1เม.ย.2565 ที่ วัดบึงทองหลาง เขตบางกะปิ ได้มีพิธีฌาปนกิจ พริตตี้สาวชื่อดัง “นุ๊กซี่ อัญพัชญ์ วัฒนาตันติรัตน์” แฟนสาวของนักร้องดัง “ปู แบล็คเฮด” หรือ “อานนท์ สายแสงจันทร์” ที่เสียชีวิตจากภาวะลิ้มเลือดอุดตันที่ปอด ในวัย 34 ปี ระหว่างรักษามะเร็งที่สมองที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เมื่อกลางดึกวันที่ 26 มี.ค.2565 ที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงเวลาประมาณ 10.30 น. ที่ผ่านมาได้การทำบุญเลี้ยงเพลพระ ก่อนจะเคลื่อนร่างขึ้นเมรุในช่วงเวลา 12.40 น. เพื่อเติมพิธีฌาปนกิจ บรรยากาศภายในงานได้มีการนำคลิปภาพในช่วงเวลาต่าง ๆ ของพิตตี้สาวทั้งตอนที่อยู่กับเพื่อน ๆ ครอบครัว และแฟนหนุ่ม”ปู แบล็คเฮด” ออกฉายจอโทรทัศน์ที่มาติดตั้งจำนวน 6 จอ รอบงานเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้รำลึกถึงนุ๊กซี่ ต่อมา 15.20 น.มีการแสดง VTR พร้อมเสียงเพลงที่ “นุ๊กซี่” เคยร้องไว้ประกอบโชว์ดนตรีสดภายในงาน ก่อนจะประกอบพิธีประชุมเพลิงช่วงเวลา 16.00 น.


ทั้งนี้ “ปู แบล็คเฮด” เปิดใจว่ารู้สึกดีใจแทนแฟนสาวที่มีคนที่รัก มารวมตัวกันเพื่อส่งดวงวิญญาณเป็นครั้งสุดท้ายมากมายขนาดนี้ ตนและครอบครัวพยายามจัดงานออกมาให้สวยงามที่สุด เตรียมงานเสมือนเป็นงานแต่งงานของคู่ตน เพราะครอบครัวทั้ง 2 ฝ่ายได้มาช่วยงานกันเพียงแต่ไม่มี “นุ๊กซี่” อยู่ด้วยแล้วในวันนี้ หลังเสร็จสิ้นงานฌาปนกิจจะมีเก็บอัฐิในวันพรุ่งนี้ ก่อนจะนำไปลอยอังคารที่ทะเลสัตหีบในวันอาทิตย์นี้ เพราะ”นุ๊กซี่”ชอบทะเล หากไม่เสียชีวิตก่อนก็มีแพลนไปเที่ยวทะเลหลายทริปมาก นอกจากนี้จะมีการแบ่งอัฐิส่วนหนึ่งไปทำล็อกเก็ตแบ่งให้ครอบครัว 2 ฝ่ายเก็บไว้ด้วย ด้านสภาพจิตใจของตัวเอง “ปู” เผยว่าไม่สามารถรับปากได้ว่าจะดีขึ้นเมื่อไหร่ การจากไปของแฟนสาวเป็นการจากไปกะทันหัน ทุกครั้งที่กลับมาบ้านก็แทบจะไม่ไหว ต้องพยายามออกไปทำงานเล่นดนตรีเยอะ ๆ สำหรับตนอยากให้ทุกคนที่ชื่นชมนุ๊กซี่ในเรื่องการต่อสู้กับโรคมะเร็งให้คำปรึกษากับหลาย ๆ คน ใส่ใจสุขภาพ หากมีความผิดปกติก็อยากให้ตรวจเช็กตัวเอง แต่หากเป็นไปได้การไม่มีโรคภัยก็จะดีที่สุด ส่วนตนที่ต้องอยู่กับผู้ป่วยมะเร็งมองว่าการช่วยผู้ป่วยได้ดีที่สุดไม่ใช่แค่คำพูดว่า สู้ ๆ หรือ กำลังใจ แต่คือการลงมือทำ ทำมันด้วยความรัก ดูแลเขาด้วยความรักแล้วจะไม่มีคำว่าเหนื่อยใด ๆ

“นุ๊กซี่” ตรวจพบว่าตนเองเป็นมะเร็งเต้านม ระยะที่ 2-3 ช่วงกลางปี พ.ศ.2564 และได้เข้ารักษาอย่างไม่ย่อท้อ แต่ในช่วงเดือนก.พ. ปี 65 มะเร็งได้ลามไปที่สมอง หลังคีโมเต้านมไป 18 ครั้ง และฉายแสง 10 ครั้ง แต่ครั้งนี้อาการค่อนข้างหนักทำให้ต้องรักษาตัวที่ รพ.เป็นเวลานาน ทำให้ขาไร้เรี่ยวแรง และขาลีบ แต่เจ้าตัวก็ยังใจสู้ไม่ถอย ก่อนจะเสียชีวิตในช่วงกลางดึกเมื่อวันที่ 26 มีค. ที่ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัย ท่ามกลางความโศกเศร้าของแฟนหนุ่ม ครอบครัว ญาติมิตรและแฟนคลับ.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 1,103 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม