“เสก โลโซ” ยอมรับมีความกังวล หลังศาลฎีกานัดฟังคดีเสพยา-พ.ร.บ.อาวุธปืน

เมื่อเวลา 8.00 น. วันที่ 23 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าร็อกเกอร์ชื่อดัง “เสก เสกสรรค์ ศุขพิมาย” หรือ “เสก โลโซ” พร้อมด้วย “กานต์ วิภากร” ภรรยา และ “เอมมี่ อมลวรรณ” เดินทางมาที่ห้องพิจารณา 305 ศาลอาญามีนบุรี ถนนสีหบุรานุกิจ หลังศาลนัดฟังคำสั่งศาลฎีกาคดีหมายเลขดำที่ อ.1662/2561 คดีหมายเลขแดงที่ อ. 8288/2561 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 12 (มีนบุรี ) เป็นโจทก์ฟ้อง นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง อายุ 47 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐานมีอาวุธปืนพกออโตเมติก ซึ่งมีทะเบียน พร้อมกระสุนปืน และต่อสู้ หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ โดยมีหรือใช้อาวุธปืนและเสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 ในเหตุการณ์ที่ “เสก โลโซ” ประกาศขู่ยิงตำรวจที่นำหมายจับเข้าบุกบ้านพักย่านคันนายาว


คดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาจำเลยมีความผิดทั้ง 3 ข้อหา รวมจำคุก 1 ปี 18 เดือน และให้บวกโทษของศาลอาญาคดีทำร้ายร่างกายสาวคนสนิทภรรยา อีก 1 ปี 3 เดือน รวมจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 2 ปี 21 เดือน โดยไม่รอการลงโทษ ส่วนศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้ เป็นจำคุก 1 ปี 15 เดือน บวกโทษจำคุก 1 ปี 3 เดือน ที่รอการลงโทษ รวม เป็นจำคุก 2 ปี 18 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ซึ่งจำเลยได้รับการปล่อยชั่วคราวระหว่างฎีกา โดยศาลตีราคาประกัน 600,000 บาท

ก่อนหน้านี้นายเสกสรรค์ เคยยื่นคำร้องขออนุญาตฎีกาคำร้อง 4 ฉบับ โดยศาลอาญามีนบุรีพิจารณาคำร้องทั้ง 4 ฉบับแล้วเห็นว่าคำร้องฉบับที่ 1 เนื่องจากผู้พิพากษาซึ่งพิจารณาหรือลงชื่อในคำพิพากษาศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิจารณาและมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ฎีกาแล้ว จำเลยจึงไม่มีสิทธิยื่นคำร้องขอแก้ไขเพิ่มเติมคำร้องอีกให้ยกคำร้อง ส่วนคำร้องฉบับที่ 2 ถึงที่ 4 นั้นเป็นคำร้องที่อยู่ในอำนาจของศาลฎีกาที่จะเป็นผู้พิจารณาและมีคำสั่งจึงให้งดอ่านคำสั่งศาลฎีกาและส่งคำร้องพร้อมสำนวนและซองคำสั่งไปยังศาลฎีกาเพื่อพิจารณาต่อไปโดยให้นัดฟังคำสั่งศาลฎีกาในวันที่ 23 มี.ค. เวลา 09.00 น.ล่าสุดเจ้าหน้าที่หน้าบัลลังก์ แจ้งว่าศาลอาญามีนบุรี เลื่อนอ่านคำสั่งศาลฎีกาเป็น บ่ายสองโมงวันนี้ โดย “เสก โลโซ” ยอมรับว่ามีความกังวลที่จะต้องมาฟังคำสั่งของศาลวันนี้ แต่ครั้งนี้ก็ขอขอบคุณแฟนเพลงและแฟนคลับทั้งหลาย ที่ยังให้กำลังใจ จากนั้นเวลา 14.00 น. “เสก โลโซ” พร้อมด้วยภรรยาได้เดินทางกลับมาฟังคำสั่งของศาลตามนัด.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 145 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม