ผบ.ตร. เผย “ปอ-โรเบิร์ต” กำลังเดินทางมารายงานตัวครั้งที่ รับแจ้งเหตุเกือบเดือน แต่ยังปิดคดีไม่ได้ ต้องรอผลนิติวิทยาศาตร์ประกอบสำนวน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร” ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้เดินทางมายัง สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อเข้ามารอรับหลักฐานกล้องวงจรปิดจาก “ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์” พร้อมตอบคำถามกับสื่อมวลชนว่า จากคดีดังกล่าวตามเงื่อนไขประกันที่ ผกก. ได้ตั้งไว้ วันนี้ เวลา 9.00 น. “ปอ ตนุภัทร” และ “โรเบิร์ต ไพบูลย์” ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ซึ่งทั้งสองคนอยู่ระหว่างปฏิบัติธรรม ที่ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี จะต้องมารายงานครั้งที่ 2 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี จากการประสานล่าสุด เจ้าตัวกำลังเดินทางมารายงานตัวกับพนักงานสอบสวนตามเงื่อนไขประกันตัว คือ ต้องมารานงานตัวทุก ๆ 5 วัน / ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ / ต้องระบุที่พักเป็นหลักแหล่ง แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อไปยัง “ปอ” และ “โรเบิร์ต” แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนที่ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย ก็ยังไม่เห็นทั้งสองคนออกมาจากประตูด้านหน้า แต่ไม่รู้ว่าใช้ทางอื่นเพื่อออกไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามนัดหมายหรือไม่


ส่วนรูปคดีพนักงานสอบสวนได้สอบปากพยานไปทั้งหมด 115 ปาก ยังเหลือการสอบปากเจ้าหน้าที่ภาครัฐบางส่วน เช่น พฐ. นิติเวช และยังได้ทำการจำลองเหตุการณ์ซ้ำ 2 เรื่อง เมื่อวานนี้ ด้วยการนำเอาเรือจริงออกไปจำลองเหตุการณ์ คำนวนจากความเร็ว การเอียงของหัวเรือ จำนวนคน ตำแหน่งคนยืน ให้ใกล้เคียงกับวันเกิดเหตุ และการทำงานของใบพัด รวมถึงจำลองเรื่องบาดแผลของ”แตงโม” โดยมีหลายหน่วยงานเข้ามาร่วมพิสูจน์ ปัจจุบันได้ข้อมูลมาพอสมควร แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ จากการจำลองเหตุการณ์ ทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่า “แตงโม” หายไประหว่างเรือกำลังแล่น พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ผบช.ภ.1 กล่าวอีกว่า คดีดังกล่าวจะครบกำหนด 30 วันที่รับแจ้งเหตุ การสอบสวนยังไม่สามารถสรุปได้ เนื่องจากจะต้องรอผลจากนิติวิทยาศาตร์อย่างเป็นทางการเพื่อมาประกอบสำนวน ซึ่งหลังจากได้ผลมาแล้วก็จะต้องใช้เวลาอีกประมาณ 1-2 สัปดาห์ก่อนจะสรุปสำนวนคดี ส่วนจะแจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้ใดหรือไม่ ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่ไปถึง

สำหรับกรณีที่ “ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์”ที่นัดมารับหลักฐาน ผบช.ภ.1 ยืนยันว่า ส.ส.เต้ ได้ติดต่อมาขอเข้าพบพนักงานสอบสวน หากนำหลักฐานมามอบให้พนักงานสอบสวนก็จะทำการสอบสวนถึงที่มาที่ไปของหลักฐานว่าได้มาจากใด ซึ่งตำรวจพร้อมรับหากหลักฐานมีน้ำหนักมากเพียงพอน่าเชื่อถือ ส่วนกรณีที่มีกลุ่มบุคคลไปร้องเรียนคดีแตงโม ที่ DSI เพื่อให้รับเป็นคดีพิเศษนั้น ซึ่งตามกฎหมายจะต้องเป็นญาติของผู้ตายเท่านั้น อีกทั้ง DSI มีหลักเกณฑ์ที่ชัดเจนในการรับทำคดีพิเศษ.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 118 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม