“เต๊ะ ศตวรรษ” ตัวแทน “แม่ภนิดา” สังเกตการณ์ร่วม ทนายแย้มสื่อสารผิดพลาดขั้นตอนขอผ่าร่าง “แตงโม” รอบ 2

คืบหน้ากรณีผ่าชันสูตรรอบ 2 ร่างของดาราสาว “แตงโม ภัทรธิดา” หลังคุณแม่ภนิดามีข้อข้องใจบาดแผลบนเรือนร่างลูกสาวถึง 11 จุด ที่ตกเรือสปีดโบ๊ทจมน้ำเสียชีวิตกลางแม่น้ำเจ้าพระยา จึงทำเรื่องยื่นเอกสารขอผ่าอีกครั้ง โดยเมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้(17 มี.ค. 2565) ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นสถานที่เก็บร่างของ “แตงโม” เพื่อผ่าชันสูตรรอบ 2

นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความของแม่แตงโม เดินทางมาถึงสถาบันนิติวิทยาศาตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อส่งเอกสารบางอย่างให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมกับนำเอกสาร ที่นางภนิดา แม่ของแตงโม มอบหมายให้ “เต๊ะ” นายศตวรรษ เศรษฐกร เพื่อนนักแสดงและเพื่อนในคริตจักรของแตงโม เพื่อให้มาเป็นตัวแทนของแม่และครอบครัวร่วมสังเกตการณ์ การผ่าชันสูตรศพแตงโมในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากแม่ป่วย เลยไม่สามารถเดินทางมาได้

นอกจากนี้ ทนายกฤษณะ ยอมรับเรื่องการสื่อสารผิดพลาดในเรื่องของการขอผ่าชันสูตรศพแตงโมรอบที่2 จากเดิมคุณหมอพรทิพย์ แจ้งว่าให้รอวันพุธ หลังจากที่เข้าไปขอดูเอกสารผลการผ่าศพที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ แล้วให้ครอบครัวทำเรื่องเพื่อขอส่งศพแตงโมมาชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม ซึ่งความหมายที่ไม่อยากให้ผ่าชันสูตรรอบ2 เนื่องจากต้องได้เห็นผลทั้งหมดก่อน แต่เมื่อแม่ได้รับการประสานจากตำรวจให้ย้ายศพออกจากนิติเวช รพ.ตำรวจได้ จึงดำเนินการทันที แล้วมาแจ้งหมอพรทิพย์ทีหลัง จึงเกิดความผิดพลาดและขอโทษคุณหมอพรทิพย์แล้ว ส่วนการชันสูตรวันนี้ ผลจะออกมาอย่างไร ครอบครัวจะยอมรับได้หรือไม่นั้น จะพิจารณาอีกครั้ง เพราะมันมีส่วนสำคัญต่อคดี และเชื่อว่าจะมีหลักฐานใหม่เกิดขึ้นและจะเป็นประโยชน์ต่อการสู้คดีในชั้นศาล นอกจากนี้นายกฤษณะยังยืนยัน ว่า ประเด็นในการผ่าชันสูตรรอบ 2 ยังมี 11 จุด เช่นเดิม ซึ่งการผ่าชันสูตรในครั้งนี้ จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 1,751 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม