แม่-ทนาย ย้ายร่าง “แตงโม” ผ่าพิสูจน์รอบ 2 สงสัยบาดแผล 8 จุด!

คืบหน้าล่าสุดคดี “แตงโม ภัทรธิดา วัชรวีระพงษ์” ดาราสาวชื่อดังที่เสียชีวิตจากเหตุพลัดตกเรือจมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ยังมีข้อข้องใจถึงปมการเสียชีวิต และมีการผ่าชันสูตรไปแล้วรอบหนึ่ง ซึ่งยังมีบางจุดที่ทางครอบครัวยังติดใจ ทำให้ล่าสุดวันนี้(15 มี.ค. 2565) นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโม เปิดเผยว่า วันนี้ เวลา16.30 น. ตนจะเดินทางมาที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ พร้อมนำหนังสื่อส่งชันสูตรร่างแตงโมรอบ 2 จาก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี มาติดต่อขอรับร่างบุตรสาวเพื่อนำไปเก็บรักษาสภาพร่างไว้ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ซึ่งอยู่ที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โดยจะดำเนินการผ่าพิสูจน์รอบ 2 ในวันพฤหัสบดี ส่วนกรณีที่แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ จะเดินทางมาขอดูรายงานชันสูตรพลิกศพในวันพรุ่งนี้เวลา 09.00น.ก็เป็นอันยกเลิกไป


ด้านทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความได้รับมอบอำนาจจาก นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม เดินทางมาที่สภ.เมืองนนทบุรี เข้าพบพ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อขอหนังสือไปรับร่าง น.ส.แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาว พลัดตกเรือเสียชีวิต ที่สถาบันนิติเวช “วันนี้ที่เดินทางมาที่สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อขอหนังสือการเคลื่อนย้ายศพคุณแตงโม จากนิติเวชไปที่รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อจะทำการผ่าพิสูจน์อีกครั้งหนึ่ง โดยตอนนี้ทางกระทรวงยุติธรรมได้มีการประสานเรื่องเรียบร้อยแล้วแค่รอหนังสือจากทางพนักงานสอบสวนเท่านั้น ตนจึงได้เดินทางมาจอหนังสือดังกล่าว สำรับเรื่องคดีนั้นตนมีความมั่นใจเพราะว่ามีท่านทนายเดชา มาเป็นที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำ ส่วนหลักฐานที่อยู่ในมือตนนั้นไม่ได้เป็นหลักฐานใหม่แต่อย่างใด เป็นหลักฐานที่ตำรวจมีอยู่แล้วแต่อาจจะตรวจสอบไม่ละเอียด เราจึงนำหลักฐานดังกล่าวไปหักร้างในชั้นศาล ซึ่งการต่อสู้ในชั้นศาลทางคู่กรณีเขาอาจจะปฏิเสธ ส่วนตัวคิดว่าน่าจะใช้เวลานานเป็นปี ถ้าคดีใช้เวลานานทางคุณแม่อาจจะยังไม่มีการเผาคุณแตงโม ตอนนี้หรือถ้าแม่เขาพอใจในหลักฐานก็อาจจะทำพิธีตามประเพณีทางศาสนาได้เลย ส่วนการเคลื่อนย้ายศพคุณแตงโม หลังได้หนังสือจะนำไปยื่นแล้วเคลื่อนย้ายศพออกจากนิติเวชวันนี้ แล้วนำไปส่งที่รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อรอการผ่าพิสูจน์อีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคมนี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.15 น. คุณ​แม่ของแตงโม ภัทรธิดา พร้อมทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความ เดินทาง มายื่นเอกสาร รับศพ แตงโม ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนำไปส่งยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์​ โรงพยาบาล ธรรมศาสตร์รังสิต เฉลิมพระเกียรติ สังกัดกระทรวงยุติธรรม ทำการผ่าชันสูตรรอบ 2 เพื่อพิสูจน์สาเหตุการตาย คลายข้อสงสัย ที่สังคมยังคงคลางแคลง ให้เกิดความชัดเจนไร้ข้อกังขา
โดยนายกฤษณะ เปิดเผยว่า แม่แตงโม ยังคงสงสัยเกี่ยวกับบาดแผลที่พบบนร่างของแตงโมจำนวน 8 จุด ประกอบด้วย​ หน้าผาก / คอ /ข้อพับหลังหัวเข่าข้างขวา / พบทรายและโคลนในปอด / รอยช้ำบริเวณด้านหลัง / เบ้าตาด้านขวา และรอยแดงหน้าอก รอยแผลจากของมีคมข้าวขวา และนอกเหนือจากที่ แม่ของแตงโม สงสัย ส่วนตัวนายกฤษณะ ยังติดใจ ร่องรอยคราบเลือดจากบาดแผลของศพ เพิ่มเติมอีกจุดหนึ่งด้วย และในวันพรุ่งนี้(16มี.ค.) แพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา จะเดินทางมาขอดูรายงานชันสูตรพลิกศพ ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เวลา 9 นาฬิกา โดยคุณแม่ภนิดา ไม่ได้ให้สัมภาษ​ณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด ก่อนขึ้นรถตู้ของ สุริยาหีบศพ ซึ่งเป็นรถ เคลื่อนย้ายศพแตงโมออกไปจากนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 722 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม