“เอ พศิน” ติดโควิด-19 พร้อมลูกชาย ขอบคุณ “แตงกวา จิราพร”อดีตภรรยาช่วยดูแลอย่างดี

คนบันเทิงโดนเชื้อโควิด-19 เล่นงานกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนักแสดงมากฝีมือ “เอ พศิน” ตรวจพบเชื้อโควิด-19 หลังร่วมงานกับผู้มีความเสี่ยงสูง จึงได้ทำการรักษาตัวแบบ home isolation จากนั้นไม่นานลูกชายของ “เอ” ก็มีอาการและตรวจพบเชื้อเช่นกัน โชคดีเชื้อไม่ลงปอด ส่วนอดีตภรรยา “แตงกวา จิราพร” ที่อยู่ร่วมบ้านเดียวกัน ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ จึงใช้ความรู้ด้านผู้ช่วยพยาบาลที่ได้เรียนมามาช่วยดูแลลูกชายและอดีตสามีเป็นอย่างดี


โดย “เอ” ได้โพสต์แจ้งข่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว@apassin พร้อมข้อความระบุว่า “📰 ผมขออนุญาตแจ้งข่าวครับ หลังจาก ทราบว่า ได้ร่วมงานกับผู้มีปัจจัยเสี่ยงสูง ผมได้ไปทำการตรวจหาเชื้อโควิด ด้วยวิธี RT-PCR แล้วกว่าจะได้รับการวินิจฉัยว่า “พบเชื้อ” ก็ใช้เวลาในการทราบผลกว่า 2-3 วัน ระหว่างนั้นได้ปรึกษา อ.หมอและ home isolation ทันทีจนได้ทราบผลแน่ชัด……………..!( เมื่ออาการใกล้หายดี…🧐 ) ผมได้แจ้งทุก ๆ ท่านที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้วครับ และ ผมขออภัยผู้ที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงงานที่ต้องเลื่อนออกไปด้วยนะครับ…🙇🏻 ลูกชายก็มีอาการหลังจากนั้น พอทราบผล จาก รพ.ว่า ปลอดภัย (เชื้อไม่ลงปอด) เราก็เลือกที่จะกลับมาhome isolation ที่บ้านครับ #อบอุ่นสะดวกปลอดภัย แต่ต้องศึกษาข้อมูล การปฏิบัติตัวให้ถูกต้อง ร่างกายจะสร้างภูมิตามธรรมชาติขึ้นมา เสมือนได้รับวัคซีนบูสเตอร์ดี ๆ ปล. TK.จิราพร (คุณแม่ของลูก) ตรวจละเอียดไม่พบเชื้อครับ “นางสตรองจริงๆ” ดูแลพวกเราอย่างมืออาชีพ จบผู้ช่วยพยาบาลมาไม่เสียหลาย 🏆 (ลูกฟื้นตัวเร็วครับ คาดว่าจะหายดีในเวลาไม่กี่วัน)”

“🎬 คาดว่าผมพร้อมกลับมารับใช้ 100% ในวันที่ 23 นี้เป็นต้นไปครับ…ปล.ผมดูแลตัวเองที่บ้านด้วย สมุนไพร #ฟ้าทะลายโจร #พาราเซตตามอล #ดื่มน้ำอุ่น และ #การบริหารปอด จากคำแนะนำ ของ ท่าน รอง ผอ.ไพโรจน์ รองผอ.ด้านการแพทย์ รพ.ราชวิถี“ลองศึกษาดูนะครับมีประโยชน์มาก”เป็นกำลังใจให้ทุกท่านรับมือกับโรคประจำถิ่น อย่างเข้มแข็ง ทั้งพลังกายและกำลังใจนะครับ🙏🏻 ManyThanks ครอบครัว คุณปู่เต้ คุณหมอรังรักษ์ คุณอดัมย์ คุณแจง อ.หมอไพโรจน์ และ แพทย์ พยาบาล จนท.ทุกส่วนที่ได้ให้คำปรึกษาดูแล มา ณ. ที่นี้ด้วยครับ……….❤️ ขอส่งกำลังใจให้ทุกท่านผู้ทำงานเพื่อสาธารณประโยชน์ด้วยครับ” ซึ่งก็มีเพื่อนดารานักแสดงและแฟน ๆ เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้เจ้าตัวและลูกชายหายใจโรคนี้ในเร็ววัน.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 169 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม