ตร.ยันยังไม่ปิดคดี “แตงโม” วันนี้ เตรียมเอาผิดคนบนเรือฐานให้การเท็จ หากพบหลักฐานชัดเจน

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “พลตำรวจโท จิรพัฒน์ ภูมิจิตร” ผู้บัญชาการตำรวจตำรวจภูธรภาค 1 ยืนยันว่าตำรวจยังไม่สรุปสำนวนคดี หรือ ปิดคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่พลัดตกเรือเสียชีวิต ในวันนี้ตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะผลนิติวิทยาศาสตร์ที่ได้ส่งไปภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อร่วมตรวจสอบคลี่คลายข้อสงสัยคู่ขนานกับสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ หากได้ผลทั้งหมดมา สถาบันนิติเวชวิทยาจะรวบรวมรายงานส่งพนักงานสอบสวน เช่นเดียวกับผลจากพิสูจน์หลักฐาน ที่จะส่งมาให้พนักงานสอบสวน วิเคราะห์ข้อมูล โดยเฉพาะผลการตรวจบาดแผลที่ร่างของ “แตงโม”ว่าเกิดก่อนหรือหลังการเสียชีวิต อีกทั้งรอยนิ้วมือแฝง คราบเลือด และสิ่งของทั้งหมดที่ตรวจพบบนเรือสปีดโบ๊ทลำที่เกิดเหตุ คาดว่าใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งหากได้ผลการตรวจพิสูจน์ทั้งหมดแล้วก็จะต้องนำมาประชุมสรุปชุดสืบสวน สอบสวนร่วมกันถึงผลสรุปคดีก่อน


ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับร่างของแตงโม ที่มีบาดแผลบริเวณศรีษะ ตามร่างกาย และฟันหัก ซึ่งผิดปกติจากการจมน้ำเสียชีวิต หากบุคคลใดมีข้อมูล หรือมีหลักฐานให้เข้ามาข้อมูลกับพนักงานสอบสวนเพื่อตรวจสอบ ส่วนจะมีการเชิญตัวผู้ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับดุจลพินิจของพนักงานสอบสวน เพราะตอนนี้สอบปากคำไปพยานไปแล้วกว่า 80 คน โดยจะนำคำให้การทั้งหมด พยานหลักฐาน นิติวิทยาศาสตร์ ทุก ๆ อย่างที่รวบรวมได้ มาวิเคราะห์เพื่อที่จะสรุปเหตุการณ์เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง เช่นเดียวที่พยานบนเรือที่ให้การไม่ตรงกันนั้นจะเข้าข่ายให้การเท็จหรือไม่นั้น ประเด็นนี้ตำรวจก็จะวิเคราะห์ตามพยานหลักฐานเช่นกัน พร้อมยืนยันว่าหลักฐานทั้งหมดตอนนี้เป็นเพียงคดีอุบัติเหตุ ยังไม่พบพยานหลักฐานว่าเป็นคดีฆาตรกรรมตามที่สังคมมุ่งประเด็นนี้แต่อย่างใด ตอนนี้คดีนี้ยังมีผู้ต้องหาคดี 2 คน คือ “โรเบิร์ต ไพบูลย์” และ “ปอ ตนุภัทร” ในข้อหากระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต

สำหรับภาพจากกล้องวงจรปิด ฝ่ายสืบสวนได้รวบรวมมาจากหลายส่วน ส่วนจะสามารถบันทึกภาพในขณะที่แตงโม ตกน้ำได้หรือไม่นั้น ยังไม่ขอเปิดเผยแต่ก็ได้รวบรวมในจุดอื่นๆ มาประกอบรวมกันไว้ เพื่อเป็นแนวทางในการสรุปสำนวนคดี ยืนยันว่าคดีนี้ผู้บังคับบัญชากำชับให้ดำเนินการด้วยความรอบคอบ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิต ตำรวจทำงานอย่างตรงไปตรงมา ยึดตามพยานหลักฐานเป็นหลัก ไม่ใช้ความรู้สึก ขณะนี้ ขอเวลาตำรวจทำงานก่อน.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 112 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม